On monday

เช้าวันจันทร์ กันตี้ตื่นมาพร้อมกับคำถามนี้

กันตี้ : วันนี้วันอะไรครับ

มามี้ : วันจันทร์ครับ

กันตี้ : เมื่อไหร่จะวันศุกร์หละ

มามี้ : (คิดในใจ) ทำไมนิสัยเหมือนชั้นตอนทำงานเลยฟะเนี้ย

         (ตอบ) อีก 5 วันครับ

กันตี้ : ไม่เอาอ่ะ อยากให้พรุ่งนี้เป็นวันศุกร์

มามี้ : (ไม่มีคำพูดใดๆ ก้มหน้าก้มตาถอดเสื้อผ้ากันตี้แล้วเอาไปอาบน้ำ มามี้ก็อยากให้ พรุ่งนี้เป็นวันศุกร์เหมือนกันแหละนะ)

ในระหว่างอาบน้ำ กันตี้พูดตลอดเวลาว่า อยากให้เป็นวันศุกร์ๆๆๆๆๆ (ทำเสียงสูงขึ้นเรื่อยๆ) ส่วนมามี้กำลังสะกดอารมณ์ตัวเองอยู่

มามี้ : ทำไมกันต์ถึงอยากให้เป็นวันศุกร์หละครับ

กันตี้ : กันตี้อยากใส่ชุดหล่อ

ถึงบางอ้อ... นึกว่าไม่อยากไปโรงเรียนที่แท้ อยากใส่เสื้อโธมัส โธ่เอ้ย....ตูดหมึกเอ้ย

On monday

เกือบหนึ่งปีเต็มแล้วที่กันตี้บ้าโธมัสอย่างแรง รางรถไฟโธมัสซื้อให้เมื่อวันเกิดปีที่แล้ว เล่นมันทุกวันจนจะวันเกิดอีกแล้วก็ยังรัก ยังชอบอยู่ เล่นมันทุกวัน เป็นของเล่นที่คุ้มมากๆ กันตี้นี่ถ้าชอบอะไรแล้วหัวปักหัวปำเหลือเกิน มามี้กล้วเหลือเกินถ้าโตขึ้นแล้วไปชอบสาวจะหัวปักหัวปำแบบนี้รึป่าวนะ ของขวัญวันเกิดปีนี้ก็คงไม่พ้นเซ็ตของเล่นโธมัส แต่โธมัสก็ให้ประโยชน์กับมามี้นะ มามี้บอกกันตี้ว่า กันตี้ต้องพูดภาษอังกฤษเก่งๆนะ เพราะโธมัสเขาพูดภาษอังกฤษเขาฟังภาษาไทยไม่รู้เรื่อง นี้คือประโยคที่มามี้จะบอกกันตี้เวลากันตี้ไม่อยากเรียนพิเศษภาษาอังกฤษและมันก็ได้ผลดีนักแล อิๆๆ ขอบคุณนะคุณโธมัส

สำหรับกอบัว

On monday

ขังเดี่ยว

On monday
 
พ่อ-ลูก
 
On monday

สาวอารมณ์ดี ยิ้มเก่ง

เย็นนี้มามี้พากอบัวไปหาหมอที่ รพ.วิภาวดี กอบัวมีอาการไอมีเสลดและมีน้ำมูกมา 1 เดือนเต็มแล้ว แรกๆคิดว่าไม่สบายกินยาแก้อักเสบไป 2 ชุดแล้วอาการก็ไม่ดีขึ้นเลย ไอหนักขึ้นอีก มามี้กลุ้มใจจัง

หลังจากที่มามี้รับกันตี้แล้ว พามาส่งไว้กลับคุณยาย มามี้ก็พากอบัวไปหาหมอ ไปกันสองคนนัดปะป๊ามาเจอกันที่โรงพยาบาล แต่ปะป๊าก็มาช้าตามเคย มามี้รู้สึกแย่เล็กน้อยในหัวมีแต่คำถาม ทำไมๆๆ และทำไม

เล่าอาการให้คุณหมอฟัง วนไปวนมาเหมือนคนไม่มีสติ อยากถามคำถามอะไรหลายอย่างก็ลืมไปหมด โชคดีที่หมอก็นั่งรับฟังดีไม่รีบไม่ร้อนจ่ายยา มามี้ถามย้ำกับคุณหมอว่านี่ใช่อาการแพ้ไหม เผื่อคุณหมอจะบอกว่าไม่ใช่ (ในใจลึกๆมามี้ชอบคิดว่าลูกเราคงไม่แพ้หลอก เราคิดไปเอง) หมอตอบทันที่ว่าใช่และเสียงหายใจเริ่มมีเสียงวี้ดๆแล้ว(หอบ) คุณหมอให้เริ่มอาหารเสริมใหม่หมด กินได้แค่ข้าว ไก่ ผักใบเขียว เพื่อดูว่ากอบัวแพ้นมที่กินอยู่รึป่าว มามี้ถามหมอว่าถ้าแพ้นมอันนี้กินนมไก่ได้ไหม หมอพูดแบบตัดความหวังมามี้ทันทีว่า ถ้าแพ้นมตัวนี้แล้วนมไก่ก็คงไม่ได้ แต่มีนมอีกตัวที่คงไม่แพ้ต้องสั่งจากต่างประเทศ แงๆๆขออย่าให้เป็นเช่นนั้นเลยนะ มามี้เดินออกมาจากห้องด้วยหัวใจที่ห่อเหี่ยว ป๊าก็ยังไม่มา ทั้งเหี่ยวหั้งเซ็ง บางอารมณ์บอกตัวเองว่าทุกปัญหามีทางออกซิ อย่าเครียด แต่มันก็มาแบบวูบๆวาบๆ สลับกันไป ตอนนี้มามี้รู้สึกเหมือนน้ำตาตกในยังไงไม่รู้ จะร้องไห้ออกมา มันก็ยังไม่ใช่อารมณ์นั้น มันบอกไม่ถูก

อยากให้กอบัวแข็งแรงจัง

     Share

<< Talent Showรักไหม >>

Posted on Wed 16 Jul 2008 13:27

 

 
  
 


ก่อนเปิดเทอม
เที่ยวหัวหิน (อีกแล้ว)
ปิดค่าย
ค่าย ภาค 2
ค่ายน้องน้อยพิทักษ์โลก
Birthday Party
เรื่องของกันตี้
ยุ่งเหยิง
หนึ่งขวบแล้วจ้า
เที่ยวจันทบุรี
เฮ้อ
พี่เลี้ยงคนใหม่
วันแม่
เพื่อนเก่า
ทำฟันหรือโดนฟัน
เกือบไปแล้วนะ
วันสุข
สภาพนังแจ๋ว
รักไหม
On monday
Talent Show
Hello Diary
คุณแม่ลูกสองComments
Post Comment


bestview in 1024*768
The best template from http://www.oblog.cn