วันสุข

เช้านี้ตื่นขึ้นมาด้วยหัวใจที่พองโตเล็กน้อยพองาม อาจเป็นเพราะวันนี้เป็นวันศุกร์ก็เป็นได้ แหมอารมณ์ชั่งเหมือนกับตอนทำงานยังไงยั้งงั้นเลยแฮะ พรุ่งนี้เราก็จะสบายแล้ว เอากอบัวไปไว้บ้านคุณย่า ส่วนกันตี้ก็คงไปกับป๊า ส่วนมามี้อาจไปด้วยหรือนอนอยู่บ้าน ยิ่งคิดยิ่งรู้สึกดี...

ชงนมให้กอบัวกิน จัดการปลุกกันตี้ ปลุกป๊า กันตี้ตื่นมาอารมณ์ดีเหมือนกันหลังจากถามว่าวันนี้วันอะไร (ทำไมเอานิสัยชั้นมาเต็มๆ) แปรงฟัน อาบน้ำ แต่งตัวให้กันตี้ ระหว่างนั้นกอบัวก็คลานไปทั่วห้อง ร้องให้คนสนใจบ้างเป็นระยะ ถ้าเงียบแสดงว่ากำลังรื้อของแล้วกำลังเอาเข้าปากอยู่ เจอเคสนี้ กอบัวจะถูกเนรเทศไปอยู่บนเตียง แล้วชีจะร้องเป็นระยะๆอีกเช่นเคย ไม่มีใครสนใจจริงๆ ชีจะล้มตัวลงนอนพร้อมดูดนิ้วโป้งอาวุธลับของตัวเองต่อไป

วันสุข

เสร็จภาระกิจทุกอย่าง อุ้มกอบัวและพากันตี้ลงข้างล่าง กอบัวพี่นางอุ้มไปเดินเล่น ส่วนกันตี้กินข้าว อมซะมากกว่า เบื่อมากงานป้อนข้าวลูก ถ้าป้อนหายว่าไปอย่าง นี่นั่งอม อม อม กินได้ 5 คำ กินนม นั่งรอป้าหญิงมารับ ได้ข่าวว่าโดนธามตีทุกเช้าในรถ มามี้จะไปส่งเองก็ไม่ยอม อยากไปกะเขาเลยยอมให้เขาตบตี เฮ้อ! อยากสอนลูกให้สู้ โดย ต่อย ตี ถีบตอบไปเลยแต่ตามทฤษฎีแล้วต้องสอนให้ลูกหลบหลีกใช่ไหมเนี้ย ก็ได้แต่บอกให้กันตี้หลบแล้วบอกธามไปดังๆว่า "อย่าตี" ให้ทำเสียงดุๆพร้อมหน้าโกรธๆ ให้กันตี้ซ้อมทำที่บ้านด้วยนะ แต่ไม่รู้พอเจอสถานการณ์จริงจะเป็นยังไงไม่รู้ สงสารลูกเหมือนกัน อาทิตย์หน้าถ้ายังโดนตีอีก มามี้ไปส่งเองดีกว่า

กันตี้ไป รร แล้วก็หันมาจัดการกอบัว อาบน้ำ เช็ดฟัน เปิดเพลงบีโธเฟนให้ฟัง (ตามตำรา ทั้งที่แม่ไม่ชอบฟังเล้ย) เล่น ป้อนข้าว ซักพักหลับ มามี้ไปอาบน้ำเปิดคอมเล่นเน็ต แค่นี้ก็เที่ยงแล้วอ่ะ

เที่ยงกว่าพากอบัวออกไปเรียน Tumble tot อีกแล้ว เหมือนเป็นภาระอันใหญ่หลวงเลยฟะ ซื้อคอสไว้ปีหนึ่งทีเดียว ตอนก่อนซื้ออยากมาก เพราะอยากออกจากบ้านไปเซนทรัลแต่พอจริงๆแล้ว มันเพิ่มความเหนื่อยให้มามี้ดีทีเดียว ขับรถไปถึงแยกลาดพร้าวตอนเที่ยงครึ่งแต่พระเจ้าเกิดอะไรขึ้นรถติดมากกกกกก แถมตำรวจไม่ให้เลี้ยวไปทางเซนทรัลอีก เกิดอะไรอ่ะ เซนทรัล midnight sale หรือ ม.เกษตร รับปริญญาเหรอ แต่มันก็ไม่น่าขนาดนี้นา บ่ายกว่าแล้วยังไม่ไปถึงไหน รถติดอยู่ตรง BTS สงสัยไม่ทันแล้วอ่ะ ตัดสินใจกลับบ้านดีกว่า โทรถามทางปะป๊ากลับบ้านโลด มามี้ปวดอึด้วย ขนลุกเกรียว ปลอบใจตัวเองว่าถ้าทนไม่ไว้ก็ให้มันแตกไปเลยฟะ กอบัวคงไม่ว่าอะไรเพราะพูดไม่ได้ กลับถึงบ้านบ่ายสอง สรุปออกไปผลาญน้ำมันเล่นซะงั้น เปลืองจริงๆฟะ และที่รถติดเพราะพันธมิตรมาประท้วง ปตท. จะมาก็ไม่บอกกันก่อน

ซักพักแหม่มโทรมา ดีใจมาก คุยๆๆๆๆ อย่างเมามันส์จนเกือบลืมไปรับกันตี้ ได้คุยกะคนรู้ใจนี้มันดีเนอะ พูดไรไปเข้าใจหมด เรื่องที่คุยก็นินทาปั้ว นินทาลูก นินทาชาวบ้าน ช๊อปปิ้ง

ไปรับกันตี้เสร็จ ชีวิตเหมือนเริ่มต้นใหม่ โน่นแหละสามทุ่มคงได้พัก นี่แหละวันสุข สุขๆดิบๆ

 

     Share

<< สภาพนังแจ๋วเกือบไปแล้วนะ >>

Posted on Sun 27 Jul 2008 9:05

 

 
  
 


Admit อีกแล้ว
เรื่องของรองเท้า
เปิดเทอมแล้วคร้าบ
ก่อนเปิดเทอม
เที่ยวหัวหิน (อีกแล้ว)
ปิดค่าย
ค่าย ภาค 2
ค่ายน้องน้อยพิทักษ์โลก
Birthday Party
เรื่องของกันตี้
ยุ่งเหยิง
หนึ่งขวบแล้วจ้า
เที่ยวจันทบุรี
เฮ้อ
พี่เลี้ยงคนใหม่
วันแม่
เพื่อนเก่า
ทำฟันหรือโดนฟัน
เกือบไปแล้วนะ
วันสุข
สภาพนังแจ๋ว
รักไหม
On monday
Talent Show
Hello Diary
คุณแม่ลูกสองComments

เออ นี่ฉันมีเรื่องให้เล่าทุกวัน แต่เหนื่อยยกโทรศัพท์(มันหนัก) น้องกันพ่นยาไรน่ะ ลูกสาวฉันก็พ่นกันสนุกสนานอยู่ช่วงนึง แต่ท่อเบอเริ้มกว่านี้น่ะ ช่วงนี้ไม่ต้องแร่ะ บายไป
แหม่ม   
Sun 27 Jul 2008 21:08 [1]
Post Comment

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 


bestview in 1024*768
The best template from http://www.oblog.cn