ทำฟันหรือโดนฟัน

วันนี้พาตัวเองออกไปทำฟันทั้งที่จริงไม่ได้อยากทำเล้ย เสียวฟันมาตั้งนานแล้วแต่ก็ทนมาได้ วันนี้เกิดอยากออกจากบ้านเลยบอกคุณยายว่าขออกไปทำฟันหน่อยมันจะดูเป็นเหตุผลที่ดีกว่าขออกไปช๊อบปิ้ง นัดหมอ 10 โมงเช้า 8 โมงล้อหมุนออกไปส่งกันตี้แล้วไปนั่งรอหมอเป็นชั่วโมง กลัวๆๆๆๆมากๆๆๆๆๆๆ หมอตรวจดูแล้วบอกต้องอุดสองซี่ ขูดหินปูนด้วย ชั้นถามหมอว่าทำทีเดียวเลยเหรอค่ะ หมอตอบค่ะ แงๆๆๆอยากกระโดดออกจากเตียง นอนบีบมือตัวเองตลอดเวลา พร้อมกับสัญญากะตัวเองว่า ตรูไม่เอาแล้ว ต่อไปนี้จะแปรงฟันอย่างดีจะไม่ขี้เกียจอีกแล้ว ตอนกรอฟันเสียวโคตรๆๆๆ กว่าจะเสร็จเล่นเอาเหงื่อตก แต่ตอนจ่ายตังค์ตกยิ่งกว่าหมดไป 4200 บาท ทำไมแพงอย่างงี้อ่ะ รีบโทรไปรายงานปะป๊าเลยกลัวโดนว่า ปะป๊าบอกเบิกได้ ค่อยยังชั่วหน่อย เฮ้อ!

เพื่อไม่ให้เป็นการน้อยหน้ากัน นัดหมอฟันให้กันตี้ซะเลย ได้คิววันศุกร์หลังจากนี้มามี้ต้องไปบิ้วอารมณ์กันตี้ให้อยากไปหาหมอฟัน

ตอนเย็นไปรับกันตี้เลยเล่าว่าวันนี้มามี้ไปหาหมอฟันมานะ คุณหมอจับพ่อแมงแม่แมงออกจากปากให้ด้วย มีหลายตัวเลย กระโดดเด้งดึ้งเต็มไปหมดเลย (เล่าแบบภูมิใจมาก) กันตี้ตื้นเต้นใหญ่อยากไปหาคุณหมอฟันขึ้นมาทันที แฮะๆๆได้ผล วันศุกร์เลยพากันตี้ไปหาหมอฟันเพื่อตรวจฟัน มามี้มั่นใจมากว่าฟันลูกเราต้องสะอาดปราศจากขี้ฟันแอนด์แมงกินฟัน ก็แปรงให้กับมือนี่ แต่ที่ไหนได้พอตรวจคุณหมอบอกว่า แปรงฟันไม่สะอาดเลยค่ะ ขี้ฟันเยอะมากเลยค่ะ คุณแม่ต้องแปรงให้นะคะ อยากบอกว่าก็แปรงให้ทุกวันแหละค่ะ มามี้เลยถามว่าเป็นเพราะใช้แปรงสีฟันแบบมอเตอร์รึป่าวค่ะ มันเลยแปรงไม่สะอาด คุณหมอบอกให้ใช้แปรงธรรมดาเนี้ยแหละค่ะดีแล้ว คุณหมอเลยขูดขี้ฟันให้กันตี้ ขูดไม่ได้เท่าไหร่หลอกกันตี้เริ่มร้อง เริ่มทำท่าจะอ้วก คุณหมอเลยพอให้มามี้ไปจัดการต่อที่บ้าน โชคดีนะมามี้ถามคุณหมอว่าเบิกได้ไหม คุณหมอเลยบอกว่าน่าจะได้เลยเขียนเป็นเหมือนขูดหินปูนไป โชคดีที่เบิกได้ โชคดีที่ฟันไม่ผุเนอะ

     Share

<< เกือบไปแล้วนะเพื่อนเก่า >>

Posted on Tue 5 Aug 2008 14:02

 

 
  
 


Dream World
Admit อีกแล้ว และ อีกแล้ว
Admit อีกแล้ว
เรื่องของรองเท้า
เปิดเทอมแล้วคร้าบ
ก่อนเปิดเทอม
เที่ยวหัวหิน (อีกแล้ว)
ปิดค่าย
ค่าย ภาค 2
ค่ายน้องน้อยพิทักษ์โลก
Birthday Party
เรื่องของกันตี้
ยุ่งเหยิง
หนึ่งขวบแล้วจ้า
เที่ยวจันทบุรี
เฮ้อ
พี่เลี้ยงคนใหม่
วันแม่
เพื่อนเก่า
ทำฟันหรือโดนฟัน
เกือบไปแล้วนะ
วันสุข
สภาพนังแจ๋ว
รักไหม
On monday
Talent Show
Hello Diary
คุณแม่ลูกสองComments

ทำฟันเบิกได้ด้วย สามีทำงานอยู่ DST หรือเปล่าจ้า สวัสดิการถึงได้เลิศขนาดนั้น
jeab   
Wed 6 Aug 2008 0:22 [1]
Post Comment

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 


bestview in 1024*768
The best template from http://www.oblog.cn