เที่ยวจันทบุรี

ทริปนี้เกือบตัดสินใจไม่ไปอีกแล้ว เพื่อนที่ Tubble Tot นำโดยลุงต้นโทรมาชวนไปเที่ยวจันทบุรี ลึกๆแล้วไม่ชอบทะเลจันทเลยถ้าไปเที่ยวทะเล มามี้จะนึกถึงแต่หัวหิน หลงเสน่ห์หัวหินเข้าเต็มๆ แต่ถ้าไปกันตี้คงสนุกมากเพราะเพื่อนรุ่นเดียวกันทั้งนั้นและเรียนด้วยกันมาตั้งแต่เด็กๆ ในที่สุดก็ตัดสินใจไป เก็บกระเป๋าสองคืนทีเดียวของเยอะมากเหมือนย้ายบ้าน

ออกจากบ้านตอนเช้าแวะกินข้าวและวิ่งยาวเลยใช้เวลาเกือบสามชั่วโมงก็ถึงจันท แวะวัดเขาสุกิมเป็นแห่งแรก พอไปถึงมีเรื่องให้อารมณ์เสียอีกแล้ว ปะป๊าพูดไม่เข้าหูอีก ทำให้มามี้โมโหอารมณ์พุ่งปรี้ดๆๆเผลอตัวบ่นด่า บ่นด่า อีกต่างหาก ด่าไปด่ามามองเห็นพระพุทธรูป มามี้ตกใจต้องยกมือขอโทษอีกที่พูดคำไม่ดีออกไปต่อหน้าพระ แล้วรีบปรับอารมณ์ให้ปกติมาเที่ยวทั้งทีอย่าให้เสียบรรยากาศ ปะป๊าพาไปไหว้พระ ให้อาหารปลา ทางขึ้นวัดต้องนั่งรถรางขึ้นไปเป็นที่ชอบอกชอบใจของกันตี้มาก

เที่ยวจันทบุรี

ออกจากวัดหาที่กินข้าว หิวโคตรๆๆกินควายได้ทั้งตัวเลย ขับรถหาไม่เจอร้านอาหารเลย ขับจนไปสุดหาดถึงเจอ โทรตามน้าอ้อมให้มากินด้วยกัน กินเสร็จกลับที่พัก ที่นี้แตกต่างจากหัวหินมาก ดูไม่ค่อยเจริญเท่าไหร่ รีสอร์ทก็ดูไม่ค่อยหน้าพัก ที่กินอาหารก็ไม่ค่อยเยอะหรือเป็นเพราะเราไม่รู้แหล่งก็ไม่รู้อ่ะ เข้าที่พักเจอครอบครัวโต้งมาถึงพอดี เด็กๆเปลี่ยนชุดแล้วลงเล่นน้ำเล่นทรายก็สนุกสนาน กอบัวก็เล่นน้ำสระเหมือนกันแต่ท่าทางไม่ค่อยชอบ ส่วนอะตอมชอบมากๆๆๆตีมือตีขาตลอดเวลา กอบัวเล่นได้ไม่นานร้องขึ้น กว่าจะเปลี่ยนชุดได้ลงเล่นแป๊บเดียวเอง มามี้พาไปอาบน้ำ กันตี้เล่นน้ำต่อกะปะป๊า จนเย็นออกไปกินข้าวร้านตุ๊ซีฟูด ที่รีสอร์ทแนะนำแต่ขอบอกว่าไม่อร่อยเล้ย มามี้ไม่กินเลยกินแต่โค้กอร่อยกว่าเยอะ แต่กันตี้กินข้าวพัดได้เยอะมากมามี้ดีใจจัง แต่ก็ดีใจได้ไม่นานตอนแปรงฟันกันตี้อ้วกแตกอีกแล้ว มามี้หงุดหงิดเลยเสียดายอุตสาห์กินตั้งเยอะ มามี้เลยดุกันตี้ พอดุเสร็จก็รู้ตัวว่าไม่หน้าดุเลยลูกไม่ได้อยากให้มันเป็นแบบนี้ซักหน่อย เลยต้องมีการขอโทษลูกอีก เล่นเอามามี้น้ำตาซึมเลย หงุดหงิดไม่เข้าเรื่อง คืนนี้น้าแอนกะน้าอ้อมเล่นไพ่กัน ส่วนมามี้เอาลูกนอน ปะป๊านอน มามี้นอนไม่หลับเลย กลัวผีอย่างแรงและที่นอนนอนไม่สบายเลย เหม็น นี่มันซักผ้าห่มหรือป่าวหว่า มาหลับเอาตอนเกือบสว่าง

เที่ยวจันทบุรี

บอกให้เด็กๆยิ้มหวาน ของกันตี้หวานได้ใจมาก

โต้ง อุ้ม และกันตี้

 
เที่ยวจันทบุรี
อยากเล่นน้ำใจจะขาดดด

เช้าวันเสาร์ ตื่นเช้ามา ฝนดันตกปรอยๆซะอีก ถ้าไม่มีลูกคงออกไปเดินทำมิวสิคได้แต่พอมีลูกอย่าหวังเดี๋ยวเกิดป่วยไข้ขึ้นมาจะเดือดร้อน นั่งรอนอนรอให้ฝนหยุด ตอนเช้าหาดทรายน่าเล่นมากน้ำลด หาดทรายสะอาดพอได้ คลื่นไม่แรงเกินไป เด็กๆอยากลงเล่นน้ำใจจะขาด มามี้เลยพากันตี้ไปเดินเล่นนิดหน่อยและจะพาไปกินข้าวเช้าก่อน แต่พอไปเดินเล่นจริง กันตี้คงทนไม่ไหว ทำเป็นว่าคลื่นซัดจนเสื้อเปียกไปหมด อยากเล่นมากก แต่มามี้บอกให้ไปกินข้าวก่อน กินเสร็จวิ่งแข่งกัอีกรอเวลาลงเล่นทะเล เด็กๆสนุกกันมากกกกก

เที่ยวจันทบุรี
กันตี้ตัวเล็กกว่าใครเลย วิ่งช้าที่สุด แต่น่ารักดีเนอะ
 
เที่ยวจันทบุรี
เด็กชายอะตอม อายุน้อยกว่ากอบัว 20 วันแต่น้ำหนักนำหน้าไปสามโลแย้ววว
 
 
เที่ยวจันทบุรี
 
อุ้มกะใบเฟริน
 
 
 
เที่ยวจันทบุรี
เด็กหญิงกอบัว อึด เก่ง ยิ้มง่าย น่าร้าก
 
เที่ยวจันทบุรี
 
4 ครอบครัวที่รู้จักกันเพราะลูก
 
ตอนบ่ายครอบครัวใบเฟรินมาถึง เราก็ออกเดินทางไปเที่ยว โอเอซีล ซีเวิลด์ กันมีหลงทางเล็กน้อยแต่เป็นข้อดีของครอบครัวเราเพราะกันตี้กะกอบัวได้นอนเต็มที่เลย มามี้เล่าให้ปะป้าฟังว่าเคยมาเที่ยวที่โอเอซีสตั้งแต่มามี้เด็กๆแล้ว ปะป๊าบอกว่าป่านนี้โลมาคงแก่ตายไปหมดแล้วมั้ง ปะป๊าเริ่มแซวมามี้อีกแล้ว มุขนี้ผ่านพอขำได้ มามี้เดาได้เลยว่าโอเอซีสต้องเก่ามากกกกแน่ๆ พอไปถึงก็จริงดังคิดอ่ะ เก่ามาก ดูหน้ากลัวชะมัด แต่เด็กๆก็ไม่สนใจอะไรมาก นั่งดูโลมาอย่างสนใจสุดๆ มีเด็กหญิงกอบัวอยู่คนเดียว นั่งไม่นิ่งเที่ยวเดินทักทายคนนั่งดูทุกชั้นประหนึ่งเป็นเจ้าของโอเอซีส กอบัวเนี้ยคนละบุคคลิกกะกันตี้โดยสิ้นเชิง เจอคนเข้าหาตลอด ยิ้มหวานทักทาย ส่วนกันตี้กลัวคนแปลกหน้า ไม่หาใครเลย
ดูโลมาเสร็จ หาที่กินข้าวหิวโคตรๆอีกแล้ว นั่งกินชายหาด กินเสร็จกลับที่พัก เด็กๆเล่นทรายอีกเหมือนเดิม....
 
ตอนเย็นซื้ออาหารทะเลมากินที่พัก สุดยอดมาก ปูตัวยักษ์มากโลละ 250 โอ้วแม่เจ้าถ้ากรุงเทพคงโลละ 800 ได้
ปูสดมากกกกกก ปลาหมึกสดมากกกกกก หอยนางรม มื้อนี้สุดยอดไปเลย
แต่ดันมีเหตุการ์ณชวนให้ปวดใจนิดหน่อยเลยกินอาหารไม่อร่อยเท่าที่ควร

     Share

<< เฮ้อหนึ่งขวบแล้วจ้า >>

Posted on Fri 22 Aug 2008 17:11

 

 
  
 


เรื่อยเปื่อย
Update
วันแย่ๆ
เรื่องปวดหัวข้ามปี
ปีใหม่ 2009
Dream World
Admit อีกแล้ว และ อีกแล้ว
Admit อีกแล้ว
เรื่องของรองเท้า
เปิดเทอมแล้วคร้าบ
ก่อนเปิดเทอม
เที่ยวหัวหิน (อีกแล้ว)
ปิดค่าย
ค่าย ภาค 2
ค่ายน้องน้อยพิทักษ์โลก
Birthday Party
เรื่องของกันตี้
ยุ่งเหยิง
หนึ่งขวบแล้วจ้า
เที่ยวจันทบุรี
เฮ้อ
พี่เลี้ยงคนใหม่
วันแม่
เพื่อนเก่า
ทำฟันหรือโดนฟัน
เกือบไปแล้วนะ
วันสุข
สภาพนังแจ๋ว
รักไหม
On monday
Talent Show
Hello Diary
คุณแม่ลูกสองComments

อ๋อ ใส่ oshkosh อีกแล้ว น่ารักจัง
jeab   
Sat 23 Aug 2008 9:57 [2]

กอบัวฟันขึ้นเต็มปากแล้ว
วันหลังของเพิ่มเป็นครอบครัวที่ห้านะจ๊ะ
jeab   
Sat 23 Aug 2008 9:55 [1]
Post Comment

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 


bestview in 1024*768
The best template from http://www.oblog.cn