ยุ่งเหยิง

ช่วงสองอาทิตย์ที่ผ่านมาชีวิตยุ่งเหยิงเจงๆๆเล้ย เริ่มจากคุณกอบัวไม่สบาย ไม่ใช้ไม่สบายธรรมดาสามัญเธอถึงขนาดต้อง Admit ทีเดียว เริ่มจากมีอาการอาเจียนตอนกลางคืนหลังจากกลับมาจากบ้านคุณย่า มามี้ก็ได้แต่ปลอบใจตัวเองว่าคงกินมาเยอะเกินไปละซิท่า จับล้างตัวล้างหน้า เปลี่ยนที่นอน เช็ดเสร็จทุกอย่างเอากอบัวนอน สองชั่วโมงผ่านไปปะป๊าปลุกมามี้บอกกอบัวอ้วกแตกอีกแล้ว แงๆๆเห็นถ้าอาการไม่ค่อยดีซะแล้ว เช็ดทุกอย่างอีกเหมือนเดิม เอากอบัวลงนอน ตื่นมาตอนเช้ามามี้ลืมไปแล้วว่ากอบัวไม่ค่อยสบาย ให้กินนม กินยังไม่ทันเสร็จอ้วกออกมาอีกแล้ว พุ่งเป็นท่อประปาแตกเลย ยังมามี้ยังไม่รู้สึกอะไร คิดว่าเดี๋ยวก็หาย สายๆให้กินอีกแต่คราวนี้กินที่ละน้อยๆตามตำรา ชงเกลือแร่ให้กิน ไม่ยอมกินอีก ขนาดผสมน้ำหวานแล้วนะ กินไปซักพักพุ่งออกมาอีก เริ่มเห็นแววลางๆๆ พาไปหาหมอดีกว่า ไปกันสองคนอีกตามเคย กอบัวมีไข้เริ่มหมดแรงแล้ว เพราะน้ำก็กินไม่ได้ คุณหมอบอกว่าถ้ากินน้ำไม่ได้ต้อง Admit ค่ะ แต่มามี้ยังดื้อดึงดันว่าลูกยังพอกินได้ คุณหมอเลยให้กินยาและกินน้ำเกลือแล้วนอนรอดูอาการที่ รพ ถ้าไม่อ้วกกลับบ้านโล้ด ระหว่างรอดูอาการกอบัวไม่เหมือนเด็กป่วยเลยให้ตายเถอะ ชีเดินสำรวจห้องหมอทุกห้อง เดินไปทักคนนั้นคนนี้ตลอดเวลา เห็นแบบนี้กลับบ้านชัวร์ ในที่สุดหมอบอกกลับบ้านได้ค่ะให้กินน้ำเยอะนะคะ ดีใจจังได้กลับบ้านแล้ว พอถึงบ้านยังไม่ทันไรของยังขนลงจากรถไม่ทันเสร็จดีชีอ้วกแตกอีกแล้วววว เอาแล้ววุ้ยถ้าอ้วกอีกครั้งสงสัย Admit แน่ๆๆๆ ระหว่างนั้นน้ำ นม ไม่ตกถึงท้องเลย ฉี่ก็แห้งสนิทแต่งแต่ตอนสายๆแล้ว ลูกชั้นเริ่มขาดน้ำแล้วมั้งเนี้ย ทุ่มตรงให้นมไปอีกนิดนึงเพราะชีร้องจะกิน กินไม่ทันเสร็จอ้วกอีกแล้วค่ะ สรุปเก็บของเราสี่คนพ่อแม่ลูกสอง ไปนอนโรงบาลกันค่ะ กันตี้ได้เปลี่ยนที่นอน โรงบาลอยู่ใกล้ รร อีก พรุ่งนี้กันตี้ต้องไป รร ทันแน่ๆๆเลย งานนี้นอนโรงบาลไป 2 คืน กันตี้ไปเรียนตามปกติ ปะป๊าไปทำงานตามปกติ มามี้เลี้ยงกอบัวเป็นปกติ แค่เปลี่ยนที่เลี้ยง เปลี่ยนที่เล่น เปลี่ยนที่นอนเท่านั้นเอง วันแรกยังไม่มีแรงนอนอย่างเดียว สบายมามี้เพราะมีคนเช็ดตัวให้ เช็ดก้นให้เวลาอึ ข้าวก็ไม่กิน นอนมันอย่างเดียว สบายคนเลี้ยง

พอวันที่สองเริ่มลำบาก กอบัวเริ่มฟื้นสภาพ ชีเริ่มเดิน เดินและก็เดิน ที่นี้แหละคุณกอบัวเดินไปไหนต้องมีองครักษ์คอยตามเข็นเสาน้ำเกลือ มามรี้คิดในใจถ้าไม่มีสายน้ำเกลือคงดี กลางคืนได้เรื่องเลยค่ะ ประมาณตีหนึ่งคุณพยาบาลปลุกมามี้ด้วยอาการตระหนกตกใจ คุณแม่ค่ะสายน้ำเกลือหลุดตั้งแต่เมื่อไหร่ค่ะ ดูดู๊ ถามมาได้ถ้าชั้นรู้ ชั้นจะปล่อยให้น้ำเหลือไหลนอนเต็มพื้นยังงี้เหลอค่ะ แต่มามี้ได้แต่ตอบไปว่า ไม่รู้ค่ะ พยาบาลบอกว่าเดินตามเสียงมาทุกห้องเลยว่าห้องไหนเครื่องร้อง กว่าจะเจอน้ำเกลือนองพื้นเต็มไปหมดแล้วววว คุณกอบัวนอนดิ้นไปดิ้นมาจนสายน้ำเกลือหลุดออกจากกันเลย มามี้ปะป๊าหลับเป็นตาย ไม่ได้ยินเสียงอะไรทั้งนั้น พยาบาลคงนึกว่าในใจแน่ๆๆ พยาบาลเลยจัดการเอาน้ำเกลือออกเลย ถ้าเสียบไปใหม่กลัวติดเชื้ออ่ะ ได้เอาสายน้ำเกลืออกสมใจแต่ออกแบบนี้ไม่ค่อยดีเลยอ่ะ มันอันตราย ตอนแรกก็ไม่รู้หรอกนะว่าอันตรายยังไง ฟังคนอื่นเล่าแล้วรู้สึกสยองเลย

เช้าต่อมากันตี้มีอาการแปลกๆ คล้ายน้องเลย อ้วกแตกอีกแล้ว ลางร้ายกำลังมาถึง วันนั้นกันตี้ไม่ได้ไปโรงเรียน นั่งอ้วกนอนอ้วกอยู่ที่โรงบาล นอนไปกับน้องเลย คุณหมอตรวจให้ฟรี เอายากอบัวมาให้กันตี้กิน คนน้องหายคนพี่เป็น ให้มันได้ยังงี้ซิ แต่ยังดีกันตี้ไม่ต้อง Admit ต่อ เอ้อเกือบลืมเช้านั้นปะป๊าก็อ้วกแตกตามๆกันไป ทำไมนะมามี้ไม่เป็นบ้างพระเจ้าช่างไม่ยุติรรมเลย

     Share

<< หนึ่งขวบแล้วจ้าเรื่องของกันตี้ >>

Posted on Tue 9 Sep 2008 21:44

 

 
  
 


จบอนุบาล 1 & Summer
คำถาม
เรื่อยเปื่อย
Update
วันแย่ๆ
เรื่องปวดหัวข้ามปี
ปีใหม่ 2009
Dream World
Admit อีกแล้ว และ อีกแล้ว
Admit อีกแล้ว
เรื่องของรองเท้า
เปิดเทอมแล้วคร้าบ
ก่อนเปิดเทอม
เที่ยวหัวหิน (อีกแล้ว)
ปิดค่าย
ค่าย ภาค 2
ค่ายน้องน้อยพิทักษ์โลก
Birthday Party
เรื่องของกันตี้
ยุ่งเหยิง
หนึ่งขวบแล้วจ้า
เที่ยวจันทบุรี
เฮ้อ
พี่เลี้ยงคนใหม่
วันแม่
เพื่อนเก่า
ทำฟันหรือโดนฟัน
เกือบไปแล้วนะ
วันสุข
สภาพนังแจ๋ว
รักไหม
On monday
Talent Show
Hello Diary
คุณแม่ลูกสองComments
Post Comment

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 


bestview in 1024*768
The best template from http://www.oblog.cn