ค่ายน้องน้อยพิทักษ์โลก

วันนี้มามี้ตื่นเต้นแต่เช้าลุ้นว่ากันตี้จะหมู่หรือจ่าน้า (ร้องหรือไม่ร้อง) แต่คงร้องแหละไปโรงเรียนยังร้องเลยมาที่นี้ครั้งแรกก็ต้องร้องอยู่แล้วแหละ มามี้บิ้วกันตี้มาตลอดอาทิตย์ก่อนเข้าค่าย ว่ากันตี้จะสนุกมากเลยนะ ที่นั้นมีของให้เล่นเยอะเลย กันตี้จะเจอเพื่อนเยอะด้วยมีพี่ป่าน โต้ง พี่ธามและแทนด้วย จำแทนได้ไหมครับ กันตี้จำไม่ได้มามี้ก็พาเข้าไดแทนไปดูหน้าแทน พอเล่าจบบางวันก็บอกอยากไปค่ายแล้ว บางวันก็บอกไม่อยากไป เฮ้อ! เห็นแวว

เช้านี้มามี้ตื่นแต่เช้า เตรียมของเตรียมข้าวให้ลูก ออกจากบ้านแปดโมง รถติดพอสมควรกับถนนลาดพร้าว แปดโมงกว่าน้าจินนี่โทรมาว่าอยู่ไหนแล้ว น้าจินนี่รอเราอยู่นึกว่าเราจะไปรับพี่ธามไปพร้อมกัน มามี่กะน้าจินนี่ตกลงกันยังไงเนี้ยเข้าใจไปกันคนละเรื่องเล้ย น้าจินนี่คิดว่าเราจะไปรับพี่ธามแล้วเขาจะขับรถตามมาส่วนมามี่คิดว่าน้าจินนี่จะส่งพี่ธามเองในวันแรก สรุปน้าจินนี่ใส่ตีนหมาพาพี่ธามมาส่งเอง

พอไปถึงค่าย แววที่เคยฉายที่บ้านออกมาแล้ว กันตี้ไม่อยากมา กันตี้จะกลับบ้าน กันตี้ไม่ลงรถ กว่าจะเอากันตี้ลงจากรถได้ผ่านไปสิบนาที ไปยืนตาแดงตรงจุดลงทะเบียนอีกและไปร้องตรงตีนบันไดขึ้นห้อง มามี่สงสารลูกจังแต่ก็ไม่รูจะทำยังไง อยากให้ลูกเข้มแข็ง อยากให้ลูกพบเจอสิ่งใหม่ๆ อยากให้ลูกอดทนกับสิ่งที่ไม่ชอบ มามี้กะปะป๊าก็เป็นห่วงกันตี้ตลอดเวลา คิดถึงอยากเป็นแมลงหวี่แมลงวันบินอยู่ใกล้ๆ แต่ก็คิดอีกทีว่าลูกต้องผ่านมันไปให้ได้

ด้วยความห่วง มามี่เลยต้องไปเดินช๊อปปิ้งซะหน่อย วันนี้ว่าง มีเวลาเป็นของตัวเองทั้งวัน ทำอะไรไม่ถูกเลย อยากโน่นอยากนี่เต็มไปหมดแต่ก็ลงท้ายด้วยการไปช๊อป แต่ช๊อปไม่ค่อยมันเท่าไหร่เพราะต้องประหยัด แต่ก็ได้ชุดโธมัสมาฝากกันตี้ เสื้อมามี่ 1 ตัว กางเกง 2 ตัว บ่ายสองกลับไปนั่งรอกันตี้ที่ค่าย อีกตั้งสองชั่วโมงไปเดิน JJ Mall ต่อดีกว่า แต่ก็ค่อนข้างผิดหวัง ไม่หน้าช๊อปเลยอ่ะ เดินไม่ถึง 20 นาที กลับมานั่งรอกันตี้ต่อดีกว่า

เกือบบ่ายสี่ลุงต้นกะน้าแอนมานั่งคุยด้วย ค่อยดีขึ้นหน่อย ตื่นเต้นที่จะได้เจอกันตี้จัง อยากรู้ว่าลูกจะเป็นยังไงบ้าง พอถึงเวลารับ พี่ทรานพากันตี้ออกมาโทรมออกมาเลยลูกเรา ขอบตาช้ำมาเชียวผ่านการร้องมาอย่างโชกโชน พี่ทรายบอกร้องจนเกือบเที่ยงอะค่ะ พอจะกินข้าวแล้วหยุดแต่ทานข้าวได้นะคะ มามี่คิดไปถึงพรุ่งนี้เลย งานเข้าแล้วเรา กันตี้ลงมาจากห้องแต่ยังไม่อยากกลับ (ที่ยังงี้ไม่อยากกลับ) เล่นกะโต้งกะพี่ธามสนุกไปเลย ฝนก็ทำท่าจะตก มามี่ก็พะวงกับเด็กสองคนเหมือนเราต้องรับผิดชอบลูกคนอื่นเพิ่ม เลยรีบพากลับบ้าน เลยไม่ได้คุยกะป้าเป้าเลย ขากลับรถติดหนักมากแถมมีลิงสองตัวนั่งอยู่เบาะหลัง ตลอดเวลาเกือบสองชั่วโมงบนรถเดี๋ยวทะเลาะกัน เดี๋ยวเล่นกัน เดี๋ยวตีกัน เดี๋ยวร้องเพลงกัน เดี๋ยวปวดฉี่ โอ้ยตูจะบ้าดีนะที่ไม่มีลูกแฝด

ส่วนป๊าตื่นเต้นใหญ่โทรมาถามลูกเป็นไง จะเป็นไงละคะ แค่บอกว่าพรุ่งนี้กันตี้ไม่ไปแล้ว กันตี้ไม่สนุก กันตี้ไม่เจอพี่ป่านเลย ไม่ได้เล่นกะโต้งเลย กันตี้อยากอยู่กับพี่ป่านกะโต้งกะพี่ธาม สารพัดเหตุผลของกันตี้ที่บอกมาเพื่อจะบอกว่า ไม่ไปแล้ว

พรุ่งนี้จะเป็นยังไงไม่อยากคิดเลย

     Share

<< Birthday Partyค่าย ภาค 2 >>

Posted on Tue 7 Oct 2008 22:19

 

 
  
 


ภูเก็ต ภาคสองและจบ
เที่ยวภูเก็ต ภาคแรก
ภาพย้อนรอยแบบสุดๆที่อัมพวา
จบอนุบาล 1 & Summer
คำถาม
เรื่อยเปื่อย
Update
วันแย่ๆ
เรื่องปวดหัวข้ามปี
ปีใหม่ 2009
Dream World
Admit อีกแล้ว และ อีกแล้ว
Admit อีกแล้ว
เรื่องของรองเท้า
เปิดเทอมแล้วคร้าบ
ก่อนเปิดเทอม
เที่ยวหัวหิน (อีกแล้ว)
ปิดค่าย
ค่าย ภาค 2
ค่ายน้องน้อยพิทักษ์โลก
Birthday Party
เรื่องของกันตี้
ยุ่งเหยิง
หนึ่งขวบแล้วจ้า
เที่ยวจันทบุรี
เฮ้อ
พี่เลี้ยงคนใหม่
วันแม่
เพื่อนเก่า
ทำฟันหรือโดนฟัน
เกือบไปแล้วนะ
วันสุข
สภาพนังแจ๋ว
รักไหม
On monday
Talent Show
Hello Diary
คุณแม่ลูกสองComments

เป็นคุณแม่มืออาชีพแล้วนะเนี่ย
pooh@pan   
Wed 8 Oct 2008 16:54 [1]
Post Comment

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 


bestview in 1024*768
The best template from http://www.oblog.cn