ค่าย ภาค 2

"3 วันพอนะ"

หลังจากกลับจากค่ายวันที่ 2 พอกันตี้ลงจากรถ วิ่งมาเจอมามี้ก็พูดคำนี้เป็นคำแรกเลย กันตี้ไปแค่ 3 วันพอนะ มามี้อึ้งกิมกี่ไปเลยค่ะ ไม่รู้จะบอกลูกว่ายังไงดีถึงจะละมุนละมอม เอาละซิดูท่ากันตี้ไม่สนุกเอาซะเลยขนาดวันนี้ได้ย้ายกลุ่มไปอยู่กะพี่ธามแล้วนะ ฮีก็ยังไม่สนุกอยู่ดี พี่ธามก็พลอยบอกไมสนุกไปด้วย เป็นไงเป็นกันโว้ย ยังไงก็ต้องเอากันตี้ไปจนปิดค่ายให้ได้ฟะ จะยกแม่น้ำยกทะเลมาอ้างก็ต้องทำ มามี้บอกกันตี้ว่ากันตี้ต้องไปเข้าค่าย 10 วันนะ ถ้ากันตี้ไปทุกวัน กันตี้จะสนุกขึ้นเรื่อย พอตอนมืดปะป๊ามาช่วยพูดอีกแรง แถมอ้างถึงซานต้าด้วยว่าถ้ากันตี้พยายาม อดทนไปจนปิดค่ายนะซานต้าเขาคงมีรางวัลให้แน่ๆ พอพูดมาถึงจุดนี้คุณกันตี้เริ่มมีความหวัง ฮีอยากได้ Donald กะ Duglas มานานแสนนาน ฮีรีบบอกว่าซานต้าต้องเอาสองคันนี้มาให้แน่ๆๆ ซานต้า(ปะป๊า)รีบบอกว่า ซานต้าคงเอามาให้แค่คันเดียวครับ กันตี้เริ่มโอเค กะการไปเข้าค่ายในคืนนั้น

วันที่สาม

ตอนเช้าขณะนั่งรถไป เล่น ร้องเพลง กะพี่ธามไปตลอดทาง พอเริ่มใกล้ถึงกันตี้เริ่มเงียบผิดสังเกตุ ใครชวนคุยก็ไม่คุย สักพักบอกอยากอ้วก มามี้ปืนไปเบาหลังสุดเพื่อเอาถุงแต่ไม่ทันแล้ว มันพุงออกมาแล้ว กันตี้ร้องไห้ อ้วกเลอะเสื้อผ้าเต็ทไปหมด มามี้เลยต้องเอาชุดนอนมาเปลี่ยนให้ โชคดีนะที่ชุดนอนวันนั้นเป็นชุดโธมัสเลยยอมใส่แต่โดยดี วันนี้กันตี้ร้องไห้หนักมากพลอยทำให้มามี้กะปะป๊าไม่สบายใจเลย แต่ก็ได้แต่ปลอบใจตัวเองว่าลูกต้องเจออะไรแบบนี้บ้าง จะได้แกร่ง อดทนและสู้ แต่ไม่วายที่มามี้ต้องโทรไปหาพี่เบริด์ให้เช็คหน่อยว่ากันตี้เลิกร้องไห้รึยัง เล่นกะเพื่อนๆได้ไหม ร่วมกิจกรรมไหม พี่เบริด์บอกว่าน้องโอเคแล้วครับไม่ร้องแล้ว ทำให้ปะป๊ากะมามี้โล่งอกไป ตอนเย็นน้าจินนี่มาส่งที่บ้านวันนี้ลูกลงจากรถมาอย่างร่าเริงผิดกับเมื่อเช้าเหมือนคนละคนเลย กันตี้บอกว่าวันนี้สนุกมากแต่ที่สนุกสุดๆไปเลยก็ตอนเย็นหลังเลิกค่ายนั้นเอง

วันที่สี่

วันนี้ท่าทางเริ่มไปในแนวทางที่ดีขึ้น น้ำตาเอ่อนิดหน่อย ตาแดงๆพอเป็นพิธี แล้วก็เดินขึ้นเขาไปกะพี่ธามสองคน มันต้องอย่างนี้ซิลูกเอ๋ย กันตี้เล่าว่าวันนี้ปลูกต้นไม้ด้วยนะ มามี่ถามว่าปลูกยังไงต้องขุดดินไหม กันตี้บอกไม่ต้องขุดแค่แกะต้นไม้จากถุงแล้วก็โยนมันลงไปที่หลุมก็เสร็จแล้ว พี่ธามก็พูดเหมือนกันตี้เลย แต่พอตอนเย็นต้นไม้ที่กันตี้ปลูกก็หายไปแล้ว วันนี้กันตี้ใส่รองเท้าผิดมา ว่าแล้วเชียวดูใหม่ผิดหูผิดตา และมามี่ก็รู้เลยว่าเปลี่ยนกะใครมา เพราะเคยเห็นน้องแทนใส่รองเท้าแบบนี้ สงสารน้องแทนจังต้องใส่รองเท้าเหม็นๆของกันตี้กลับบ้าน

วันที่ห้า

วันนี้กันตี้ดูร่าเริงมากเพราะพรุ่งนี้จะเป็นวันหยุดแล้ว น้าจินนี่บอกว่าอย่าให้ความสุขกะกันตี้มากเวลาอยู่บ้าน ลูกจะได้เบื่อบ้าน แหมแล้วจะทำยังไงให้ลูกมีความทุกข์ละหว่า มามี่ให้กันตี้ใส่รองเท้าแทนไป คิดว่าน้องแทนคงเอารองเท้ากันตี้มาเปลี่ยนและเจ้ากันตี้มานก็ไม่ยอมใส่รองเท้าคู่อื่น แบบอื่นด้วย ฮีชอบใส่คู่นี้ถึงแม้มันจะเหม็นแค่ไหนก็ตาม ซักยังไงก็ไม่หายเหม็น จะซื้อให้ใหม่ก็ไม่ไหวรองเท้าเยอะไปหมด ก็สรุปให้ฮีใส่เหม็นๆไปนั้นแหละ ถ้าทนได้ก็ใส่ไป วันนี้มีกีฬาสี กันตี้อยู่สีฟ้าแต่พี่สองเล่าว่ากันตี้ไม่ยอมไปแข่งอะไรเลย ออกไปเต้นตามพี่ธามนิดหน่อย แต่ตอนเย็นหลังเลิกค่ายสนุกอีกแล้ว เล่นไม่อยากกลับ วันนี้กันตี้ได้เล่นกะพี่ป่านด้วย เห็นจากรูปป้าเป้าแล้วกันตี้ดูร่าเริงมากกกกกกก ผิดกะตอนเช้าหน้ามือเป็นหลังฟุตเลยทีเดียวเชียว เอาหน้าแบบนี้ตอนเช้าบ้างได้ไหมคร้าบลูก

หยุดสองวัน วันจันทร์งานเข้าแน่ๆๆ เตรียมใจได้เลย

     Share

<< ค่ายน้องน้อยพิทักษ์โลกปิดค่าย >>

Posted on Mon 20 Oct 2008 10:09

 

 
  
 


ไปชะอำกันดีกว่า
ภูเก็ต ภาคสองและจบ
เที่ยวภูเก็ต ภาคแรก
ภาพย้อนรอยแบบสุดๆที่อัมพวา
จบอนุบาล 1 & Summer
คำถาม
เรื่อยเปื่อย
Update
วันแย่ๆ
เรื่องปวดหัวข้ามปี
ปีใหม่ 2009
Dream World
Admit อีกแล้ว และ อีกแล้ว
Admit อีกแล้ว
เรื่องของรองเท้า
เปิดเทอมแล้วคร้าบ
ก่อนเปิดเทอม
เที่ยวหัวหิน (อีกแล้ว)
ปิดค่าย
ค่าย ภาค 2
ค่ายน้องน้อยพิทักษ์โลก
Birthday Party
เรื่องของกันตี้
ยุ่งเหยิง
หนึ่งขวบแล้วจ้า
เที่ยวจันทบุรี
เฮ้อ
พี่เลี้ยงคนใหม่
วันแม่
เพื่อนเก่า
ทำฟันหรือโดนฟัน
เกือบไปแล้วนะ
วันสุข
สภาพนังแจ๋ว
รักไหม
On monday
Talent Show
Hello Diary
คุณแม่ลูกสองComments

แวะมาขอบคุณแอน อุตส่าห์ซักรองเท้าให้ซะเอี่ยมเลย พี่ไม่เคยซักซะที กร๊ากกกกก

วันจันทร์เจอกันตี้ตอนเย็นด้วย เริงร่าสุดๆ อีกสองวันก็จะปิดค่ายแล้ว เด็กๆปรับตัวได้พอดี 55555
Tan   
Wed 15 Oct 2008 9:10 [1]
Post Comment

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 


bestview in 1024*768
The best template from http://www.oblog.cn