เที่ยวหัวหิน (อีกแล้ว)

เที่ยวหัวหินอีกแล้ว

นับครั้งไม่ถ้วนแล้วซินะที่กับการมาเที่ยวหัวหิน แต่มามี้ก็ยังชอบทะเลหัวหินอยู่นะ หาดทรายโอเค ที่พักโอเค ร้านอาหารเพียบ ยามราตรีก็มีที่เดินเล่น ไม่ไกลเกินไป เพอร์เฟคเพลส

สำหรับน้องกอบัว มาครั้งนี้เป็นครั้งที่สอง ครั้งนี้กอบัวดูไม่ค่อยสนุกเท่าไหร่เลยนะ ไม่ชอบทราย ไม่ชอบน้ำทะเล ไม่เล่นน้ำสระ อืมอย่างนี้อยู่บ้านจะดีกว่าเนอะ

เที่ยวหัวหิน อีกแล้ว


สำหรับพี่กันตี้ดูจะเป็นคนเดียวที่มีความสุขมากกกกกก เล่นน้ำทราย เล่นนำทะเล เล่นน้ำสระ แต่ก็ยังชอบเล่นทะเลมากกว่า ตื่นเช้ามากระโดดลงจากเตียง เปลี่ยนชุด
ชวนป๊าไปหาดทรายทันที (เวลาไป รร น่าจะเป็นแบบนี้บ้างเนอะ แค่ครึ่งก็ยังดี)

เที่ยวหัวหิน อีกแล้ว

มาเที่ยวครั้งนี้พักที่สวนสนเหมือนเดิม ถูกและดีจริงๆๆ ได้รับความอนุเคราะห์จากป้าทรัพย์แอนด์ป้าเป้า มากัน 5 ครอบครัวได้ เยอะเนอะ ลูกเด็กเล็กแดง
ยั่วเยี้ยเต็มไปหมด แต่ก็สนุกดี แต่กันตี้บอกว่าไม่ค่อยมีเพื่อนผู้ชายเลย มีพี่แบงค์กะตาต้าไง วันแรกๆตอนเดินกลับจากกินข้าวมื้อเย็น กันตี้พยายามเข้าไปแทรกระหว่างพี่แบงค์กะพี่ป่าน แหม...กันตี้เนี้ยไม่รู้ธรรมเนียมเล้ย พี่ป่านก็ไม่ยอม ฮีก็จะจับมือตรงกลางให้ได้ ตลกดีแท้เด็กหนอเด็ก

เที่ยวหัวหิน อีกแล้ว


วันที่สองเริ่มหันไปเล่นกะตาต้าได้ ถ้าอยู่ต่ออีกคงจะจูนกันติดเพราะชอบรถไฟเหมือนกัน ตอนขากลับมามี้ถามว่ากันตี้ชอบเล่นกะใคร กันตี้ดันบอกว่า ชอบเล่นกะอะตอม ปะป๊าบอกว่าอะตอมเป็นสาวห้าว ส่วนพี่ป่านกะโบนัสเนี้ยผู้หญิ๊ง ผู้หญิง หวานนนนนนนนน

คืนแรกมามี้อยากมาเดินตลาดใจจะขาด หิวโคตรเลย อาหารเย็นไม่อร่อยเลย ว่ากลับข้าวบ้านไม่อร่อยแล้วนะ เจอร้านนี้ที่บ้านอร่อยกว่าเยอะ ลูกหลับ มามี้นอนฝันอยากกินโน้นกินนี่ อยากฝากลูกไว้กะป้าเป้าจัง แต่กลัวลูกตื่นขึ้นมาจะนำความลำบากมาสู่ป้าแก เพราะฉะนั้นนอนฝันต่อไปดีกว่า

วันที่สองเราไปเที่ยวป่าอะไรซักอย่าง จำชื่อไม่ได้ แต่มามี้ชอบนะ ร่มรื่นดี กอบัวหลับมามี้ทำหน้าที่เฝ้ายาม กันตี้ไปเดินดูป่ากะป๊าป๊า เดินเสร็จไปกินข้าว ร้านนี้อร่อยดีเนอะ มีที่ให้เด็กๆเดินเล่นด้วย สบายดี แต่กินไม่อิ่มเลยอ่ะ เพราะมัวแต่ห่วงลูก ขากลับก่อนเข้าที่พักเลยให้ป๊าพาไปซื้อส้มตำปลาร้า ร้านนี้เด็ดมากกกกกขอบอก ชอบ มากินตั้งแต่สมัยสาวๆแล้ว ข้างถนน แต่อร่อยโคตร คนกินตรึม กลับถึงที่พักโซ้ยส้มตำปลาร้า อืมค่อยสดชื่นมีแรงหน่อยเหมือนได้คาเฟอีนจากปลาร้าเลย


คืนสองยอมไม่ได้ ขอเดินตลาดหน่อย หอบลูกไปด้วย รถยังไม่ทันออกพ้นที่พักเลยกอบัวหลับซะแล้ว คงหมดแรง ถึงตลาดมามี้เลยต้องไปเดินกกันตี้สองคน เดินแบบไม่ดูอะไรแล้ว พาลูกกินให้เสร็จๆๆ ซื้อของเท่าที่นึกออก ซื้อๆๆๆๆๆ กลับไปที่รถส่งไม่ผลัดกะป๊า ป๊าอยากมาเดินบ้าง เลยให้มามี้ดูลูกสองคนในรถ ป๊าก็เดินแบบใส่ตีนหมา เดินไม่ทันห้านาที มามี้โทรตามกลับเถอะ ลูกวุ่นวายมากในรถ สุขมากกกกกกก(ประชดชีวิต) หาเรื่องลำบากเจงๆๆ กินที่โรงแรมซะก็หมดเรื่อง กลับมาถึงสามทุ่มกว่ายังไม่ได้กินข้าวเย็น ดีนะลูกกินแล้ว ตอนนี้สนองความอยากเรียบร้อย ของกองเต็มโต๊ะแต่ไม่หิวแล้ว เวรเจงๆๆ มามี้มีความรู้สึกว่าของในตลาด ไม่อร่อยแล้ว บางอย่างก็แพงเกิน มะม่วงบ้าไรไม่รู้ลูกละห้าสิบ ซื้อไม่ลง ก็เลยซื้อมะขามกะกะปิมา รวมกันก็ห้าสิบห้าอยู่ดี

วันกลับพอออกจากโรงแรม ลูกหลับทั้งคู่ ตื่นมาอีกที่แถวเพชรบุรีแล้ว เลยเลี้ยวเข้าไปในตัวเมือง หาร้านอร่อย วนหานานมากเริ่มหมดกำลังใจแล้ว ดันไปเจอร้านอาหารอีสาน รถจอดกินเพียบ อืมอร่อยจริงๆๆๆๆ ซื้อกลับบ้านมากินตอนเย็นอีก

ทริปหน้าอยากไปแอ้วเหนือบ้างจัง

 

 


     Share

<< ปิดค่ายก่อนเปิดเทอม >>

Posted on Wed 29 Oct 2008 15:58

 

 
  
 


คอนเสิร์ตอีกแล้ว
มาแว้ว
ไปชะอำกันดีกว่า
ภูเก็ต ภาคสองและจบ
เที่ยวภูเก็ต ภาคแรก
ภาพย้อนรอยแบบสุดๆที่อัมพวา
จบอนุบาล 1 & Summer
คำถาม
เรื่อยเปื่อย
Update
วันแย่ๆ
เรื่องปวดหัวข้ามปี
ปีใหม่ 2009
Dream World
Admit อีกแล้ว และ อีกแล้ว
Admit อีกแล้ว
เรื่องของรองเท้า
เปิดเทอมแล้วคร้าบ
ก่อนเปิดเทอม
เที่ยวหัวหิน (อีกแล้ว)
ปิดค่าย
ค่าย ภาค 2
ค่ายน้องน้อยพิทักษ์โลก
Birthday Party
เรื่องของกันตี้
ยุ่งเหยิง
หนึ่งขวบแล้วจ้า
เที่ยวจันทบุรี
เฮ้อ
พี่เลี้ยงคนใหม่
วันแม่
เพื่อนเก่า
ทำฟันหรือโดนฟัน
เกือบไปแล้วนะ
วันสุข
สภาพนังแจ๋ว
รักไหม
On monday
Talent ShowComments

แวะมาสองรอบแร่ะ หมดแรงเม้นว่ะ ต้องคลิ๊กเปลี่ยนภาษาอยู่เรื่อย แถมเติมตัวเลขอีก
แหม่ม   
Wed 12 Nov 2008 0:00 [2]

ดีใจจัง มีเพื่อนไปเพี้ยบ เด็กๆ คงสนุกน่าดู เราหากลุ้มไปไม่ได้ว่ะ เพื่อนๆ แยกย้ายหายไปหมด เหลืออยู่กลุ่มหนึ่ง แต่ลูกยังเล็กกันทั้งนั้น เคยนัดกันกินข้าวที่ฟูจิ พลัดกันร้องเจี๊ยวจ้าว จากนั้นหลายเดือนแล้วยังไม่นัดกันอีกเลย
jeab   
Sun 2 Nov 2008 0:29 [1]
Post Comment

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 


bestview in 1024*768
The best template from http://www.oblog.cn