Admit อีกแล้ว และ อีกแล้ว

Admit อีกแล้ว และ อีกแล้ว
ท่าขอบคุณของกอบัวเขา น่าร้ากกกกก

ชื่อเรื่องนี้ไม่มีการผิดพลาดประการใด แต่มันเป็นเหตุการณ์ที่ไม่อยากให้เกิดขึ้นแต่มันได้เกิดขึ้นอีกแล้วครับท่าน วันนั้นเป็นวันพฤหัสที่มามี้รอคอยมานานเพราะเป็นอาทิตย์หยุดยาวอีกอาทิตย์นึงก็ว่าได้ เราวางแผนว่าจะไปเที่ยว วางแผนจะไปงานวันเกิดเพื่อกันตี้และกอบัวจะได้สนุกกับเด็กๆในวัยเดียวกัน แต่แผนนั้นต้องมลายพลัน

Admit อีกแล้ว และ อีกแล้ว
พี่น้องนั่งเล่นกัน

วันพฤหัสพี่กันตี้ มีการแสดงในวันพ่อ ปะป๊า มามี่และกอบัวก็ไปดูพี่กันตี้เต้น กันตี้ก็ยังคงเต้นเก่งเหมือนเดิม ได้เต้นข้างหน้าด้วยนะแต่เสียดายดันหันหน้าไปมองเพื่อนตลอดประหนึ่งว่าจำท่าไม่ได้รึไงจ๊ะ ส่วนกอบัวที่ไปดูพี่กันตี้ด้วยกันก็ร่าเริงสนุกสนานกะของเล่นที่ รร เดินไม่หยุด 10 โมง กันตี้เต้นเสร็จก็กลับบ้าน วันนี้งานเข้าแน่เพราะลูกอยู่สอง แต่ไม่เป็นไรท่องไว้พรุ่งนี้ได้สบายแล้ว อดทนไว้

วันนั้นกันตี้กะกอบัวเล่นกันทั้งวัน กอบัวไม่ได้นอนกลางวันเลยแต่กันตี้กลับได้นอน กอบัวมาหมดสภาพตอนเกือบห้าโมงเย็นแล้วหลับไปได้ แต่แล้วตอนหกโมงเย็นกอบัวตื่นนอนขึ้นมาก็มีอาการงอแง มามี้ก็คิดว่าอาจจะนอนไม่พอ ก็อุ้มเดินแล้วก็พาไปนอนบนห้องนอนเลยดีกว่าเพื่อจะหลับยาว กอบัวร้องแล้วทำท่าเหมือนจะอ้วกแต่ไม่อ้วกแฮะ แต่ซักพักก็ออกมาจริงๆอ่ะ อ้วกชุดใหญ่เลยออกหมดไส้หมดพุงเลย กอบัวหมดสภาพทันที โทรตามปะป๊ากลับบ้านทันที จัดการเช็ดที่นอนหมอนมุ้งทุกอย่าง เอาลงนอนใหม่กลับที่นอนชุดใหม่ ผ่านไปห้านาทีกอบัวอ้วกอีกแล้ว คราวนี้ออกนิดเดียว เริ่มเห็นแววแล้ว ซักพักก็อ้วกอีกที่นี้ออกมาแต่น้ำที่ให้จิบไป มามี้รีบโทรหาปะป๊าว่าถึงไหนแล้วดีนะที่ป๊าใกล้ถึงบ้าน รู้สึกอุ่นใจขึ้นมาทันที ตอนนั้นมามี้ไม่คิดว่าลูกจะต้องถึงมือหมอในคืนนั้นเลยเพราะคิดว่ารอดูอาการแล้วไปหาหมอประจำดีกว่า แต่กอบัวอ้วกไม่หยุดเลยอ่ะ เป็นหกเจ็ดครั้งได้ กอบัวเริ่มไม่มีแรงแล้ว สงสารลูกมากกกกก ตัวเล็กนิดเดียวเอง ขนาดเราตัวใหญ่อ้วกทีก็หมดแรง นี่ลูกตัวแค่นี้อ้วกไปเจ็กครั้ง คงแย่ รีบไปโรงบาล หมอสั่งแอ็ตมิตทันทีที่เห็นสภาพกอบัว ตอนนั้นมามี้นึกถึงแต่ภาพลูกต้องเจาะน้ำเกลืออีกแล้วเหรอ คราวที่แล้วกอบัวยังไม่หายผวาเลย ลูกต้องเจออีกแล้วเหรอเนี้ย มามี้พยายามบอกกอบัวว่า เดียวลูกจะเจาะมือเหื่อให้น้ำเกลือนะ เจ็บนิดเดียวนะลูก ป๊าจะอยู่เป็นเพื่อนลูกนะ มามี้ไม่รู้ว่าลูกจะเข้าใจรึป่าว แต่เขากอดคอเราแน่นเลย

กอบัวหายไปเจาะให้น้ำเกลือนานมาก เขาไม่ให้พ่อแม่เข้าไป สงสารลูกจัง แต่ไม่กล้าออกไปดูเลย ไม่อยากได้ยินเสียงลูก พอพยาบาลเอามาส่งเลยถามเขาว่าทำไมนานจัง เขาบอกรีดเลือไม่ได้เลยค่ะ เหมือนขาดน้ำมาก

คืนนั้นกอบัวนอนหมดสภาพ ปะป๊ามามี้กันตี้ก็นอนหมดสภาพเหมือนกัน มามี้รู้แต่ว่าพยาบาลเดินเข้าเดินออกห้องตลอดเวลาเพื่อเช็คถุงฉี่ เที่ยงคืนหมอมาอีกแล้ว ถามอีกแล้วว่าลูกฉี่ครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ ใครจะไปรู้อ่ะเลยได้แต่บอกคร่าวไปว่าหกโมงประมาณนั้น หมอเลยเร่งน้ำเหลือเพิ่มไปอีก หลังจากนั้นพยาบาลเดินเข้าเป็นขบวนพาเหรดเช็คตลอด จนตีสอง คุณแม่ค่ะจะเอาน้องไปเช็ดตัวให้เปียกนะคะเผื่อน้อจะได้ฉี่ คราวนี้ได้ผลกอบัวฉี่ออกมาได้แล้ว พยาบาลเลิกยุ่งกะฉี่ของหนูแล้ว ค่อยนอนกันได้แล้วหละ

ตอนเช้ามามี่ตื่นไม่ทันหกโมงดี รีบแต่งตัวขับรถกลับบ้านมาเก็บของ ตอนขับรถไม่รู้น้ำตามาจากไหน ร้องไห้ตลอกทาง กลับมาเจอคุณหมอประจำ คุณหมอพูดทันทีที่เห็นหน้าว่า เมื่อคืนน้องขาดน้ำมากเลยนะคะ ต้องมาให้ไวกว่านี้นะคะ มามี้ก็ว่าไวแล้วนะ มามี้ต้องจำไว้เลยว่าสำหรับกอบัวถ้าเป็นอะไรจะเป็นหนักทันทีและทุกที

สายๆกอบัวเริ่มยิ้มได้ เล่นได้แล้ว ดีจัง วันนี้นึกว่าจะกลับได้แล้วแต่ก็ยังกลับไม่ได้ คงต้องเป็นพรุ่งนี้

Admit อีกแล้ว และ อีกแล้ว

ตอนตีสามของอีกวัน เกิดเหตุการณ์ซ้ำๆ ขึ้นมาอีกแล้ว กันตี้อ้วกแตก พุ่งเต็มที่นอนรวมทั้งกอบัวด้วย กอบัวก็นอนไม่รู้เรื่องทามกลางกองอ้วกนั้น พยาบาลเข้ามาเช็ด หลังจากนั้นจนถึงเช้า กันตี้อ้วกไปเจ็ดครั้ง (งวดนี้มันจะออก 77 ไหมเนี้ย) น้ำตามามี้เริ่มตกในแล้ว ร้องไม่ออก กันตี้เป็นเหมือนกอบัวเปี้ยบ รักษาเหมือนกันเลยเพียงแต่ไม่ต้องเจาะน้ำเกลือเพราะพยายามให้กันตี้กินน้ำเกลือ บอกกันตี้ว่าถ้าไม่กินจะโดนเจาะแบบนี้ ฮีกลัวเลยฝืนกิน ลุ้นอีกว่ากันตี้ต้องอยู่ต่อไหม แต่ในที่สุดสวรรค์มีตา เราไม่ต้องอยู่แล้ว รีบกลับบ้านทันที

วันที่ไปอยู่โรงพยาบาล ซื้อพวงมาลัยไปไหว้ศาลที่โรงพยาบาลด้วย ว่าถ้าครอบครัวเราทำอะไรผิดไปต้องขอโทษและโปรดให้อภัยด้วยนะคะ ตอนนี้เอาหมดทุกทาง วิทยาศาสตร์และไสยศาตร์

ปล. พยาบาลที่ชั้น 7 (เอะเลข 7 อีกแล้ว) ทักกอบัวว่านี้หนูเพิ่งออกไปเมื่อสองอาทิตย์ที่แล้วนี้ค่ะ ทำไมเจอกันไวจัง

Admit อีกแล้ว และ อีกแล้ว
รักสามคนนี้ที่สุดในโลกเลย

     Share

<< Admit อีกแล้วDream World >>

Posted on Mon 8 Dec 2008 2:52

 

 
  
 


คอนเสิร์ตอีกแล้ว
มาแว้ว
ไปชะอำกันดีกว่า
ภูเก็ต ภาคสองและจบ
เที่ยวภูเก็ต ภาคแรก
ภาพย้อนรอยแบบสุดๆที่อัมพวา
จบอนุบาล 1 & Summer
คำถาม
เรื่อยเปื่อย
Update
วันแย่ๆ
เรื่องปวดหัวข้ามปี
ปีใหม่ 2009
Dream World
Admit อีกแล้ว และ อีกแล้ว
Admit อีกแล้ว
เรื่องของรองเท้า
เปิดเทอมแล้วคร้าบ
ก่อนเปิดเทอม
เที่ยวหัวหิน (อีกแล้ว)
ปิดค่าย
ค่าย ภาค 2
ค่ายน้องน้อยพิทักษ์โลก
Birthday Party
เรื่องของกันตี้
ยุ่งเหยิง
หนึ่งขวบแล้วจ้า
เที่ยวจันทบุรี
เฮ้อ
พี่เลี้ยงคนใหม่
วันแม่
เพื่อนเก่า
ทำฟันหรือโดนฟัน
เกือบไปแล้วนะComments
Post Comment

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 


bestview in 1024*768
The best template from http://www.oblog.cn