เรื่องปวดหัวข้ามปี

วันนี้กันตี้ป่วยอีกแล้ว หลังจากที่หยุดเมื่ออาทิตย์ที่แล้วไป 4 วันเต็มๆๆ วันนี้จำต้องหยุดอีก 1 วัน ฮีปวดท้องแล้วเป็นไข้ เมื่อวานนี้เพิ่งจะขับรถพาไปหาหมอมาเอง อันนี้อีกโรคนะ นิ้วโป้งติดเชื้อ คาดว่าเกิดจากแมลงกัดแล้วแผลติดเชื้อ ได้ยาแก้อักเศบมากินสองขวด ค่ายา 2 ขวดนี้ปาเข้าไป 750 ค่าหมอ ค่า พยาบาล ค่าเอาหนองออก สรุปหมดไปอีก 1500 บาท อะไรกันนี้ รู้งี้หยอดเบตาดีนตั้งแต่แรกดีกว่า ไม่คิดว่ามันจะลามปามขนาดนี้ แล้วมาวันนี้ดันปวดท้องอีก อาการปวดท้องนี่ดูยากจังว่าปวดจริงหรือไม่จริง ดีนะที่เป็นไข้ด้วยเลยเชื่อ กลัวลูกป่วยการเมืองอ่ะ

******************

กลับมาที่เรื่องปวดหัวข้ามปี

ที่จริงเรื่องนี้คิดมานานมากแล้ว คิดไม่ตก อยากย้าย รร ให้กันตี้ตั้งแต่ k1 เทอม 2 แล้ว แต่ก็ไม่ได้ย้ายเพียงเพราะว่ากันตี้บอกว่ากันตี้ไม่อยากไปเรียนที่อื่น กันตี้ชอบ รร นี้ พอลูกพูดแบบนี้ทุกอย่างเป็นอันยุติ ให้กันตี้ลองพิสูจน์ดูซิว่าลูกชอบจริงไหม

แล้วเวลาก็ผ่านเลยไปจนใกล้ปิดเทอมอีกรอบ เรื่องนี้เข้ามาในหัวมามี้อีกรอบ (คราวนี้ไม่ถามกันตี้แล้วหละเพราะฮีไม่ย้ายแน่ๆ เพราะกันตี้ไม่ชอบการเปลี่ยนแปลง)และประกอบกับไปอ่านหนังสือของ ดร เกียรติวรรณ อมาตยกุล เข้าเลยอยากให้ลูกไปเรียน รร อมาตยกุลจัง รร นี้ใช้วิธีจับฉลาก กันตี้จับได้เลข 1200 กว่า ซึ่งหมดหวังเป็นแน่อยู่แล้ว อยากให้ลูกได้เรียนที่นี้มากแต่จนปัญญหาจริง คิดว่าแนวนี้แหละเหมาะกะกันตี้แล้ว ช่วงนี้เลยเป็นช่วงหา รร อีกรอบ พร้อมๆกับดูของ กอบัวไปด้วยเลยเพราะต้องวางแผนการรับส่ง ถึงไม่อยู่ รร เดียวกันแต่ก็ต้องเป็นทางเดียวกัน

เริ่มจากไปดูที่ รร ชนานันท์ ชอบอีกแล้ว แต่ขอโทษ ช้าไปแล้วต๋อย เข้าคัดเลือกกันเรียบร้อยแล้ว รร นี้ก็ต้องเส้นสายอีกเหมือนกัน เห็นเด็กๆ รร นี้เล่นกันแล้วช่างมีความสุขเหลือเกิน เด็กเล่นกันยั้วเยี้ยเต็มไปหมด ดูอบอุ่นดี รร เป็นลักษณะเหมือนบ้าน ครูใหญ่ดูใจดีมาก พูดจาดี กันตี้คงมีความสุขแน่ๆถ้าได้มา รร ลักษณะนี้

ไปดูรร แสงโสม เป็นแนววิชาการมากกกก แต่เด็กสอบติดสาธิตเกษตรได้ตั้ง 35 คนแหนะ สุดยอดเลย แต่ไม่ไหวลูกคงไม่เหมาะกับการเรียนแบบนี้

และรร ปฐมพัชรหละ เป็นหนึ่งในตัวเลือกตอนนี้ แต่ติดว่าแพงไปหน่อยสำหรับ รร ไทย แถมมีค่าแรกเข้าอีก 20000 บาท ไม่เข้าใจว่าค่าแรกเข้าคือค่าอะไรทำไมต้องมี แต่บรรยากาศน่าเรียนจัง แนวการสอนก็ดี สอนให้เด็กคิด ทำ และพูด ซึ่งแบบนี้แหละที่มามี้อยากให้กันตี้เรียน เพราะกันตี้เป็นเด็กขี้อายไม่มั่นใจ มามี้เลยอยากเสริมจุดนี้ให้กันตี้

ที่สำคัญ รร ที่มามี้ไปดูมาทั้งหมดนี้ ไม่มีทีวีในห้องเรียน ซึ่งข้อนี้แหละคือข้อเสียของ รร กันตี้ รร กันตี้ ให้เด็กดูการ์ตูนทุกวัน ไม่ค่อยให้เด็กออกมาวิ่งเล่นอย่างที่เด็กควรจะเป็น ถ้า รร กันตี้ให้เด็กออกมาวิ่งเล่นเยอะ ไม่ให้ดูทีวี ให้เด็กได้ออกมาทำกิจกรรมข้างนอกห้องบ้าง คงจะเป็น รร ที่ดีทีเดียว

เฮ้อ! ตอนนี้ มามี้เล็งไปที่ รร สองภาษาลาดพร้าวแล้วหละ ปะป๊ายกให้เป็นหน้าที่มามี้ตัดสินใจเพราะปะป๊าขี้เกียจคิดแล้ว เหตุผลที่เลือกที่นี้นะเหรอไม่รู้อ่ะ ที่จริงยังไม่คลิ๊กซะทีเดียว แต่ทำไงได้ รร ที่คลิ๊ก ดีมานด์มันเยอะ คงเอาที่นี้แหละฟะ ไม่รู้จะหมู่หรือจ่า แต่ที่สำคัญจะกล่อมกันตี้ยังไงดีให้ย้ายรร สงสัยต้องเอา Ben10 เป็นตัวช่วยล่อ (เอาของเล่นเข้าล่อ)

     Share

<< ปีใหม่ 2009วันแย่ๆ >>

Posted on Fri 23 Jan 2009 20:12

 

 
  
 


คอนเสิร์ตอีกแล้ว
มาแว้ว
ไปชะอำกันดีกว่า
ภูเก็ต ภาคสองและจบ
เที่ยวภูเก็ต ภาคแรก
ภาพย้อนรอยแบบสุดๆที่อัมพวา
จบอนุบาล 1 & Summer
คำถาม
เรื่อยเปื่อย
Update
วันแย่ๆ
เรื่องปวดหัวข้ามปี
ปีใหม่ 2009
Dream World
Admit อีกแล้ว และ อีกแล้ว
Admit อีกแล้ว
เรื่องของรองเท้า
เปิดเทอมแล้วคร้าบ
ก่อนเปิดเทอม
เที่ยวหัวหิน (อีกแล้ว)
ปิดค่าย
ค่าย ภาค 2
ค่ายน้องน้อยพิทักษ์โลก
Birthday Party
เรื่องของกันตี้
ยุ่งเหยิง
หนึ่งขวบแล้วจ้า
เที่ยวจันทบุรี
เฮ้อ
พี่เลี้ยงคนใหม่
วันแม่Comments

ใครรู้บ้างคะว่าจะให้ลูกเข้าเรียนที่ รร.ชนานันท์ต้องทำอย่างไรบ้างช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ไปดูรร.มาแล้วอยากให้ลูกเข้ามากเลยค่ะ
คุณแม่น้องเมฆ   
Fri 12 Jun 2009 10:32 [1]
Post Comment

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 


bestview in 1024*768
The best template from http://www.oblog.cn