วันแย่ๆ

วันนี้เป็นวันแรกที่เรา (เรา หมายถึง มามี้ ปะป๊า กันตี้ และกอบัว) ไปส่งกันตี้ทันเข้าแถวเคารพธงชาติ เพราะว่าวันนี้เราตื่นเช้าและรถไม่ติดเลย ปะป๊าก็ขับรถเข้าไปใน รร ตามปกติแต่ที่ไม่ปกติของวันนี้คือ พอไปส่งเช้า ใน รร ก็ไม่มีที่จอดรถ ปะป๊าก็เลยจอดส่งให้มามี้กะกันตี้ลงจากรถก่อน มามี้ก็ลงจากรถและเดินอ้อมมาด้านหลังเพื่อพากันตี้ลงแต่กันตี้ซิฮีอิดออดไม่อยากลงจากรถ เริ่มร้องไห้นิดหน่อย ซักพักก็มีรถตามมาด้านหลัง มามี้ก็รีบจะพากันตี้ลง แต่ฮีก็มีอิดออดบ้าง มามี้ก็พยายามพูดทุกทางเพื่อเอาลง แล้วกันตี้ก็ลงจากรถได้ มามี้กะกันตี้ก็จะเดินผ่านหลังรถปะป๊าและเดินผ่านหน้ารถคันนั้น โดยปกติผู้ปกครองคนอื่นเขาก็ทำกันแบบนี้ จอดแล้วเอาเด็กลงจากรถมีครูมารับ แต่ของกันตี้ต้องเป็นมามี้เท่านั้น มามี้ซึ่งมีอารมณ์เครียดมาก่อนหน้านี้อยู่แล้ว เจอลูกร้องไห้ไม่ยอมลงก็เครียดเพิ่มเข้าไปอีก

เราสองคนกำลังจะเดินผ่าน รถคันนั้นก็ทำท่าไม่ยอมให้เราเดินผ่าน มามี้ก็เลยพากันตี้ถอยหลังมาแอบก่อนเพื่อให้เขาไปก่อน ผู้ชายคนนั้นเปิดกระจกลงมาแล้วตะโกนด่ามามี้ว่า

"น้องๆ ทำให้มันเร็วๆหน่อยไม่ได้ไง รู้ไหมว่าทำให้คนอื่นเดือดร้อน " พอได้ยินแบบนั้น มันจุกมาที่คอหอยเลย เราไม่ได้จอดนานมากเลย รวมแล้วไม่เกิน 3 นาทีด้วยซ้ำ เขาไม่เข้าใจเลยเหรอว่าเด็กมันร้องไห้ไม่ยอมลง เขาไม่เคยมีลูกเหรอ ใจของมามี้ตอนนั้นอยากตะโกนด่ากลับไป แต่นึกอะไรไม่ออกเลย ตีบตันไปหมด น้ำตาแทบหยดโชว์คนทั้ง รร มามี้ต้องรีบกลืนมันลงไปแล้วพากันตี้เดินไปส่ง ระหว่างนั้นกันตี้ร้องตลอด มามี้ก็อยากร้องด้วยแต่ทำไม่ได้ โชคดีที่พี่เลี้ยงกันตี้มาเห็นมารับกันตี้ไป มามี้รีบเดินขึ้นรถบ่อน้กตาแตก ความคิดพร่างพรูออกมา แ-ง แค่นี้มันรอไม่ได้ไงฟะ ชีวิตนี้มานไม่เคยทำให้ใครเดือดร้อนเลยไงวะ ชั้นก็ไม่ได้อยากให้ลูกชั้นมันเป็นอย่างงี้นะโว้ย อยากต่อยหน้าซักที

ปาป๊างงว่าเกิดอะไรขึ้น ฮีไม่รู้เรื่องเลย มามี้เล่าไปร้องไป (ไม่รู้เสียใจอะไรหนักหนา) ปาป๊าก็งงว่าเขามาว่าได้ไง เราจอดอาจจะนานกว่าคนอื่นๆซักหน่อยแต่ไม่ได้นานแบบรอไม่ได้

วันนี้เลยเสียน้ำตาแต่เช้าเลย เสียน้ำตาให้คนไม่มีน้ำใจ

ชีวิตช่วงนี้อ่อนแอมากถึงมากที่สุด

     Share

<< เรื่องปวดหัวข้ามปีUpdate >>

Posted on Mon 26 Jan 2009 22:04

 

 
  
 


คอนเสิร์ตอีกแล้ว
มาแว้ว
ไปชะอำกันดีกว่า
ภูเก็ต ภาคสองและจบ
เที่ยวภูเก็ต ภาคแรก
ภาพย้อนรอยแบบสุดๆที่อัมพวา
จบอนุบาล 1 & Summer
คำถาม
เรื่อยเปื่อย
Update
วันแย่ๆ
เรื่องปวดหัวข้ามปี
ปีใหม่ 2009
Dream World
Admit อีกแล้ว และ อีกแล้ว
Admit อีกแล้ว
เรื่องของรองเท้า
เปิดเทอมแล้วคร้าบ
ก่อนเปิดเทอม
เที่ยวหัวหิน (อีกแล้ว)
ปิดค่าย
ค่าย ภาค 2
ค่ายน้องน้อยพิทักษ์โลก
Birthday Party
เรื่องของกันตี้
ยุ่งเหยิง
หนึ่งขวบแล้วจ้า
เที่ยวจันทบุรี
เฮ้อ
พี่เลี้ยงคนใหม่Comments

แกไม่บอกว่าก้อบอยู่ด้วย อย่างนี้ด่ากลับได้เลยว่ะมีบอดี้การ์ด เคสถ้าแกเดี่ยวๆ ก็ต้องแกล้งหูหนวกตาบอดไป เต็มที่เขาก็คงกดปี้นจนพังแค่นั้นแหล่ะ
mam   
Mon 23 Feb 2009 19:55 [4]

Update เรื่อง รร บ่อยๆ นะ อาจให้โดเข้าเร็วหน่อย เผื่อได้ไปอยู่ รร เดียวกัน
เจี๊ยบ again   
Mon 9 Feb 2009 23:32 [3]

อ่านตอนทัวร์โรงเรียน น่าสนใจจัง ต้องโทรไปถามแล้วสิ แต่ตอนนี้ยังหาโทรศัพท์ไม่เจอเลย เจ้าลูกชายเอาไปซ่อนไว้ไหนไม่รู้
เจี๊ยบ   
Sun 8 Feb 2009 0:01 [2]

เป็นกำลังใจให้นะแอน เข้มแข็ง สู้ๆ
ป   
Wed 28 Jan 2009 10:27 [1]
Post Comment

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 


bestview in 1024*768
The best template from http://www.oblog.cn