จบอนุบาล 1 & Summer

 
 
จบอนุบาล 1 Summer

 

ว่าจะเขียนนานแล้วจนกันตี้ปิดเทอม จนเรียน summer ใกล้จบแล้วก็ยังไม่ได้เขียนซักที แค่อยากบันทึกว่าเวลา 1 ปี มันช่างไวเหลือเกิน มามี้ยังจำวันแรกที่กันตี้ไป รร ได้อยู่เลย มามี้ตื่นเต้นมาก ส่วนกันตี้ทำได้ดีทีเดียว ถอดรองเท้าเดินเข้าประตูทันทีแต่พอซักพักเพิ่งรู้สึกตัวก็มีร้องนิดหน่อย แค่นั้นมามี้ก็รู้สึกว่ากันตี้เก่งมากๆๆแล้ว วันนั้นจนมาถึงวันนี้ กันตี้ดูเหมือนไม่ค่อยมีความสุขในการไป รร กันตี้อยากอยู่บ้าน กันตี้รอเวลาเสาร์-อาทิตย์ แต่กันตี้ก็ยังรู้หน้าที่ว่าต้องไป รร เพราะมามี้บอกว่าถ้าไม่ไป รร ก็ต้องไปอยู่รถเก็บขยะ กันตี้เลยจำยอมต้องไป รร เพราะไม่อยากไปเก็บขยะด้วยเหตุผลว่า ขยะมันเหม็น

ตอนนี้ รร ปิดเทอมแล้ว กันตี้ไปเรียน summer แล้ว 2 อาทิตย์เหลืออีก 1 อาทิตย์กันตี้ก็จะได้อยู่บ้านเต็มๆ 1 เดือนที่เดียว กันตี้คงมีความสุขทีเดียวแต่มามี้คงเหนื่อยลากเลือด แต่มามี้ก็อยากอยากให้กันตี้มีความสุขบ้างเลยยอม ยอมเหนื่อยเพื่อให้ลูกได้เล่นอยู่บ้านบ้าง ที่จริงแล้วมามี้ก็ไม่ได้อยากให้กันตี้ไปเรียน  summer ซักเท่าไหร่ อยากให้ลูกอยู่บ้าน อยากสอนลูกเอง แต่อ่ะนะ ลูก 2 เลี้ยงคนเดียวเนี้ยมันไม่รู้จะพูดยังไงดีที่จะอธิบายความรู้สึกออกมาได้หมด เอาเป็นว่าพบกันครึ่งทางกันตี้ไปเรียน 3 อาทิตย์และอยู่บ้านอีก 1 เดือนเต็มนะ

ทุกวันนี้มามี้ก็ว่ากันตี้ไปเรียน summer ไม่คุ้มกับเงินที่มามี้เสียไปเลยอ่ะ มามี้ไปรับลูกไวมากกกก บ่ายโมงไปรับแล้ว เพียงแค่อยากให้กันตี้กลับมาไวๆ มาเล่นกับน้อง เล่นเสร็จเราจะได้มีเวลาทำแบบฝึกหัดกันต่อเพื่อสะสมดาว ไว้ซื้อของเล่นที่อยากได้ มีคนบอกว่ามามี้โหดมาก ต้องสะสมครบ 50 ดวงนะถึงจะได้ของเล่น 1 ชิ้น มามี้ก็ว่าไม่โหดนะ ทำเสร็จ 1 หน้าก็ได้ 1 ดวง ซ้อมดนตรี 1 ครั้งก็ได้ 1 ดวง วันนึงได้ไม่รู้กี่ดวงเลย

จบอนุบาล 1 Summer


ศุกร์หน้ากันตี้ มีการแสดงจบคลาส summer และคงเป็นวันสุดท้ายที่ได้เรียนที่นี่ ใจหายเหมือนกันนะ ที่นี้ครูทุกคนน่ารัก พี่เลี้ยงน่ารัก ครูใหญ่ใจดี ดูแลดีมาก แต่มีข้อจำกัดบางข้อที่ไม่เหมาะสมกับครอบครัวเรา เลยจำใจต้องออก บอกตรงๆว่าเสียดายมาก กันตี้ก็คงใจหายเหมือนกันและกันตี้ก็คงต้องปรับตัวอีกครั้ง ขอให้กันตี้ผ่านมันไปให้ได้อย่างดีนะ มามี้จะเอาใจช่วย

จบอนุบาล 1 Summer

สำหรับสาวน้อยกอบัว อ่านไดป้าอ้อแล้ว รู้สึกว่าเออใช้จริงๆด้วย เด็กวัย ขวบกว่าๆเนี้ย น่ารักมากกกกกกก สร้างรอยยิ้มให้เราได้ตลอดเวลา กอบัวก็เช่นกันน่ารัก ตลก ทะเล้น ซน มีขี้งอนด้วย นิสัยขี้งอนเนี้ยมันเป็นยีนส์ของเด็กผู้หญิงหรือไง งอนตั้งแต่เล็กแต่น้อย


มีอยู่วันนึง กอบัวนอนดูดนมอยู่ ปะป๊ากลับมาจากทำงานเปิดประตูห้องเข้ามา ปะป๊าก็ตรงไปหอมกอดกันตี้ตามเคย(ปกติต้องหอมกอบัวต่อทันที) แต่วันนี้ไม่สนใจกอบัวเลยอาจเพราะปะป๊าคงเห็นว่ากอบัวดูดนมอยู่ กอบัวก็นอนดูดนมไปปกติ ซักพักชีก็ลุกขึ้นมาแล้วขว้างตุ๊กตากระต่ายที่กอดอยู่ไปทางปะป๊า แล้วก็ร้องไห้ ทุกคนงงว่าเกิดอะไรขึ้น อยู๋ๆชีร้องไห้ทำไมอ่ะ 1 นาทีผ่านไป อ้อ! ปะป๊าไม่มาหอมกอบัวนั้นเอง เฮ้อๆ

วันนี้เช่นกัน มามี้จับกอบัวให้กินยา เป็นการบังคับขืนใจให้กินยานั้นเอง พอเสร็จภารกิจของมามี้คือเอายาลงคอลูกหมดแล้ว กอบัวชีลุกขึ้นได้ ชีร้องไห้ แล้วก็วิ่งไปร้องอยู๋หน้าบ้าน ชีจะร้องเพื่อเรียกความสงสารหรือให้คนช่วยรึไงไม่รู้หรืออยากจะบอกชาวบ้านว่ามามี้โหดร้ายกะหนูมาก มามี้เลยต้องส่งพี่กันตี้ไปตามง้อกลับมา เฮ้อๆๆ

     Share

<< คำถามภาพย้อนรอยแบบสุดๆที่อัมพวา >>

Posted on Sun 22 Mar 2009 1:13

 

 
  
 


คอนเสิร์ตอีกแล้ว
มาแว้ว
ไปชะอำกันดีกว่า
ภูเก็ต ภาคสองและจบ
เที่ยวภูเก็ต ภาคแรก
ภาพย้อนรอยแบบสุดๆที่อัมพวา
จบอนุบาล 1 & Summer
คำถาม
เรื่อยเปื่อย
Update
วันแย่ๆ
เรื่องปวดหัวข้ามปี
ปีใหม่ 2009
Dream World
Admit อีกแล้ว และ อีกแล้ว
Admit อีกแล้ว
เรื่องของรองเท้า
เปิดเทอมแล้วคร้าบ
ก่อนเปิดเทอม
เที่ยวหัวหิน (อีกแล้ว)
ปิดค่าย
ค่าย ภาค 2
ค่ายน้องน้อยพิทักษ์โลก
Birthday Party
เรื่องของกันตี้
ยุ่งเหยิงComments
Post Comment

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 


bestview in 1024*768
The best template from http://www.oblog.cn