เที่ยวภูเก็ต ภาคแรก

ย้อยรอยภูเก็ตอีกแล้ว อยากบันทึกมากๆๆ เพราะเป็นความสุขความทรงจำดีๆๆ แต่ขี้เกียจจังเลย ทริปนี้เริ่มจากป้าบีจะพาเพื่อนชาวจีนไปเที่ยวก่อนกลับประเทศเขา ป้าบีก็ชวนและมามี้ก็ปฎิเสธทันทีแบบไม่ต้องคิดเลย เหตุผลหลักเพราะเปลืองเงินนะซิ และปะป๊าจะยอมลางานรึ? แต่ผิดคาดปะป๊าอยากไปภูเก็ตมานานแล้วเป็นความใฝ่ฝันของป๊า ส่วนมามี้เฉยๆกะภูเก็ตอ่ะ มีความรู้สึกเที่ยวทะเลหัวหินก็ได้ ไม่เห็นต้องเสียตังค์ไปตั้งไกล ทะเลเหมือนกัน แต่เมื่อป๊าอยากไปก็จัดให้

มามี้กะป้าบี จัดการจองตั๋วเครื่องบิน  20000 บาท (ป้าบีจ่าย) จองโรงแรม 12000/3 ห้อง/2คืน (มามี้+เพื่อนป้าบี จ่าย)  จองรถเช่า 6000/3 วัน ( มามี้จ่าย) ทุกอย่างเรียบร้อยที่งานไทยเที่ยวไทย


วันที่ 29 มี.ค 2552 ออกเดินทาง

 
เที่ยวภูเก็ต ภาคแรก
ถ่ายรูปก่อนเลย
 
 
เที่ยวภูเก็ต ภาคแรก
กันตี้ไปภูเก็ต แต่ใส่เสื้อเชียงใหม่

 


ตีห้านัดแท็กซี่มารับ 2 คัน เจอนิ้ง กุลสตรี ด้วยแหละเป็นแอร์โอสเตสเตรื่องที่เรานั่ง น่ารักจัง ถึงภูเก็ต 8 โมงเช้า พอถึงไปเอารถ และมุ่งตรงไปกินอาหารร้านแนะนำที่ป๊าหามาจาก internet ทุกคนหิวมากรวมทั้งเด็กๆ แต่พอไปถึงดันเป็นร้านขนมจีน แล้วเด็กๆจะกินอะไรละเนี้ย ผู้ใหญ่เลยตั้งหน้าตั้งตากินขนมจีน สั่งมาเหมือนจะเหมาทั้งร้าน กันตี้กะกอบัวนั่งกินขนมจีนเปล่าๆ น่าสงสารจริงๆ ป๊ากินเสร็จพากันตี้เดินไปซื้อแซนวิชในโรงแรมแถวๆนั้น ส่วนเราเช็คบิล มื้อนี้บ้าไปแล้วกินขนมจีนราคา 600 กว่าบาทเลยเหรอเนี้ย ผู้ใหญ่ 6 คนกินแบบไม่รู้ตัวเลย ถือว่าเป็นขนมจีนที่แพงมากเท่าทีเคยกินมาเลย

กินเสร็จเริ่มเที่ยวกันเลย ยังไม่เข้าโรงแรม ป๊าบอกต้องไปดูจุดชมวิวที่เขารังและกินกาแฟที่อร่อยมากที่ทุ่งคากาแฟ (ได้ข้อมูลจากเน็ต อีกแล้ว) ขึ้นไปถึงเขารัง มามี้ตรงรี่หาร้านกาแฟแบบว่าเปรี้ยวปากอยากมากกกกก ป๊ามัวแต่คุยโทรศัพท์เรื่องงาน มามี้กะป้าบีเดินไปเจอร้านกาแฟร้านนึง ดูรอบๆก็ไมเห็นร้านกาแฟร้านอื่นแล้วนี่ต้องร้านนี้แหง่มๆ แต่เริ่มผิดสังเกตุทำไมไม่เห็นมีคนกินเลยอ่ะ แต่ไม่เป็นไรอาจเช้าอยู่ มองไปในร้าน ทำไมมันมีแต่กาน้ำร้อนและกาแฟแบบขวดๆที่ชงตามบ้านหว่า เออหรือว่าเครื่องชงมันซ่อนอยู่ ก็เลยสั่ง คาปูเย็น คนขายงงบอกว่าไม่มีครับมีแต่กาแฟเย็น มามี้มองหน้ากะป้าบี 1 ครั้ง แต่ก็ยังสั่งกาแฟเย็นกะกาแฟร้อนอย่างละแก้ว พอได้ลองชิมก็นึกด่าป๊าทันที ฮีหาข้อมูลมากจากไหนฟะ กินไปบ่นไป รีบเกาแฟสุดอร่อยอาไปให้ป๊ากิน ป๊าก็กินแต่คงไม่กล้าบ่น แต่แล้วป๊าก็ไปเจอร้านกาแฟของจริง "ทุ่งคากาแฟ" โอ้โฮ้มันอยู่ในลืบต้องเดินผ่านดงไม้เข้าไป แต่ยิ่งเดินยิ่งสวยอ่ะ บรรยากาศดีมาก กาแฟอร่อยมาก กินไปชมวิวไป แหมเกือบไปแล้ว เกือบคิดว่าร้านแรกเป็นร้าน ทุ่งคากาแฟซะแล้ว เรื่องนี้ทำเอาเราฮากลิ้งกันไป แต่เช้านั้นหมดคากาแฟไปหลายร้อยทีเดียว

เที่ยวภูเก็ต ภาคแรก
 
 
เที่ยวภูเก็ต ภาคแรก
เด็กๆ วิ่งกัน สนุกไปเลย
 
 
เที่ยวภูเก็ต ภาคแรก

เจอร้านกาแฟของจริงๆแล้ว

หลังจากนั้นขับรถไป รร ระหว่างทางต้องแวะซื้อกางเกงว่ายน้ำให้ป๊าอีกเพราะมามี้ดันลืมเอามาทัง้ของตัวเองและของป๊า ไปเดินหาซื้อแถวหาดป่าตอง กางเกงว่าย้น้ำติดป้ายไว้ 700 บาท แพงมากแต่ดีนะคนขายบอกนั้นราคาฝรั่ง ถ้าคนไทย 170 บาท อืมค่อยสมเหตุสมผลหน่อย ส่วนของมามี้ไม่ซื้อเพราะมันมีแต่แบบทูพีช รับไม่ได้ไม่กล้าใส่

เราพักที่ รร กะตะบีช ขับรถหา รร หลงหลายรอบมากเพราะ GPS พาหลงทาง พาไป รร ในเครือเดียวกัน เฮ้อกว่าจะหา รร เจอเล่นเอาเหนื่อยอ่อนแต่ก็สนุกดี ถึง รร กันตี้ร้องจะลงน้ำแล้ว มามี้แอบหวั่น รร นี้โดนสึนามิรึป่าวนะ ตอนจอง รร คนขายบอกโดนนิดเดียวมันจะเป็นไปได้รึ มามี้เริ่มกลัวผีแย้วและเริ่มมองหาทางหนีทีไล่ ว่าถ้าสึนามิมาเราจะวิ่งหนีไปทางไหนดี เริ่มวางแผนในใจเป็นห่วงลูกและเป็นห่วงคุณตาคุณยาย แต่เรื่องนี้ไม่ได้เล่าให้ใครฟังกลัวโดนด่า

ป๊าพากันตี้กะกอบัวมาเล่นน้ำ แต่กอบัวดูไม่ค่อยสนุกเท่าไหร่ นี่เรายังไม่ได้กินอาหารเที่ยงเลย แต่กันตี้เล่นน้ำไม่ยอมขึ้น คุณยายเลยต้องสั่งอาหาร รร ให้กิน มีเฟรนซ์ไฟร์กะแซนวิชและน้ำส้ม ค่าอาหารมื้อนี้เกือบ 500 บาท เฟรนซ์ไฟร์จานละ 100 แซนวิช 250 ที่เหลือค่าน้ำส้ม นี่มันตั้งราคาเกินไปป่าว

เที่ยวภูเก็ต ภาคแรก
 
ตลกกอบัวทำหน้าตาแบบว่า ไม่เอา ไม่ชอบ
 
 
เที่ยวภูเก็ต ภาคแรก
กอบัว ชอบแบบนี้

ตอนเย็นออกไปกินข้าวร้าน อร่อยมากกกกก

เที่ยวภูเก็ต ภาคแรก
 
เที่ยวภูเก็ต ภาคแรก

     Share

<< ภาพย้อนรอยแบบสุดๆที่อัมพวาภูเก็ต ภาคสองและจบ >>

Posted on Fri 17 Apr 2009 23:55

 

 
  
 


คอนเสิร์ตอีกแล้ว
มาแว้ว
ไปชะอำกันดีกว่า
ภูเก็ต ภาคสองและจบ
เที่ยวภูเก็ต ภาคแรก
ภาพย้อนรอยแบบสุดๆที่อัมพวา
จบอนุบาล 1 & Summer
คำถาม
เรื่อยเปื่อย
Update
วันแย่ๆ
เรื่องปวดหัวข้ามปี
ปีใหม่ 2009
Dream World
Admit อีกแล้ว และ อีกแล้ว
Admit อีกแล้ว
เรื่องของรองเท้า
เปิดเทอมแล้วคร้าบ
ก่อนเปิดเทอม
เที่ยวหัวหิน (อีกแล้ว)
ปิดค่าย
ค่าย ภาค 2
ค่ายน้องน้อยพิทักษ์โลก
Birthday PartyComments

ดีจัง อยากไปบ้างจัง
Jeab   
Mon 20 Apr 2009 22:12 [3]

ตามมาอ่านนะจ๊ะ
   
Sun 19 Apr 2009 8:56 [2]

แอน ชุดว่ายน้ำกอบัว เหมือนของแพนด้าเลย แต่สีสลับกัน 555 สาวกเซ็นทรัล
ป้าโอ๋   
Sat 18 Apr 2009 16:24 [1]
Post Comment

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 


bestview in 1024*768
The best template from http://www.oblog.cn