ภูเก็ต ภาคสองและจบ

จากหน้าภูเก็ตภาคแรก เล่นจบไปดื้อๆ อย่างที่ป้าเป้าเมนท์ไว้จริงๆ อ่านเมนท์ป้าเป้าแล้วขำกลิ้งเลย แหมช่างรู้ใจจริงๆ คือเขียนไปอยู๋อารมณ์ขี้เกียจขึ้นมาก็จบซะแบบนั้นแหละ และประกอบกะหันไปถามชื่อร้านที่เราไปกินกะป๊าว่าชื่ออะไรก็ไม่มีเสียงตอบรับจากสายที่ท่านเรียก ก็เลยจบมันซะงั้นแหละ

ต่อเลยดีกว่า

ภูเก็ต ภาคสองและจบ
เราพักกันโซนนี้ไม่หันหน้าหาทะเล แต่ก็โอแหละ ราคานี้จะเอาดีแค่ไหนเนอะ
 
ภูเก็ต ภาคสองและจบ
สระว่ายน้ำมี 2 สระ

เย็นวันนั้นเราต้องไป (ใช้คำว่าต้องนะ) กินข้าวที่ร้าน "หมอมูดง" ก็นั้นแหละป๊าหามา ฟังจากชื่อแล้ว ต้องมีอาหารแบบงูเห่าผัดเผ็ดแน่ๆ ขับรถหาร้านอยู่นาน โทรไปถามที่ร้าน ร้านก็บอกให้มาทางสวนสัตว์ ก็สวนสัตว์ก็ไม่รู้จะไปทางไหนนี่ GPS ก็ไม่รู้จีกร้านนี้ซะด้วย มันคงอยู่ในป่าในดงเป็นแน่แท้ แต่สมาชิกในรถก็ไม่มีใครขัดป๊า ว่าไงว่าตามกัน ขับหาอยู่นานมาก จนมาเจอร้าน "ป่าหลายซีฟู๊ด" เห็นรถจอดเยอะดี น่าจะเป็นเครื่องยืนยันได้ว่าอร่อย ป๊าเลยอดการกินร้านในดวงใจซะ พอถึงร้านสั่งมาหลายอย่างมาก อร่อยโคตรๆๆเลยอ่ะ น้ำพริกกุ้งเสียบเนี้ยสุดยอดไปเลยอ่ะ นึกแล้วอยากกลับไปกินอีก กินเสร็จกลับ รร นอน ตอนนี้แหละไฮไลท์ มามี้นอนไม่หลับเลย กลัวผีอย่างแรง อีป๊าก็หลับแบบว่าไม่สนใจใคร มามี้ก็นอนจินตนาการไปซิว่า ห้องนี้มีคนตายป่าวหว่า คิดเป็นเรื่องๆจนแต่งนิยายได้ มามี้มาหลับเอาตอนตี 5 เพราะคาดว่าถ้ามีผี ผีคงกลับแล้ว มามี้เลยหลับตาลง

ภูเก็ต ภาคสองและจบ
รูปคู่ หลังจากที่ไม่มีมานาน ป้าบีต้องภาคให้ป๊าช่วยโอบกอดหน่อย ฮีถึงทำ
 

6 โมงเช้า คุณตา คุณยาย มาเคาะห้องชวนกันตี้ไปเดินเล่น สายเราลงไปกินอาหารเช้ากัน แล้วเด็กๆก็เล่นน้ำ กันตี้เล่นสระ เล่นทะเลสลับกันไปอยู่อย่างนี้ มามี้ก็เล่นด้วยใส่เสื้อยืดกางเกงขาสั้นเล่นน้ำทะเล เห็นน้ำทะเลแล้วอดใจไม่ไหวจริงๆ น้ำใสมากกกก ทรายละเอียด เนียน มามี้ลงไปเล่นน้ำแล้วรู้สึกตัวเองเป็นจุดเด่น ไม่ใช่เพราะหุ่นดี สวย หลอกนะ คนบนหาดมีแต่ฝรั่งแล้วเขาเหล่านั้นก็ใส่ชุดว่ายน้ำ บิกินี่กันไม่ว่าจะหุ่นหน้าเกลียด พุงย้อย นมเหี่ยว ยังไงก็ตาม ชั้นไม่แคร์ มามี้เลยรู้สึกว่าตัวเองมาจากเขาไหนฟะ รู้งี้ซื้อบิกินี่มาใส่โชว์ร่องรอยอารยธรรมบ้างดีกว่า

ภูเก็ต ภาคสองและจบ
กอบัวไม่ชอบเล่นน้ำ แต่ชอบเล่นอยู่ขอบสระ
 

เล่นน้ำไปครึ่งวัน ออกไปกินข้าว อีกแล้วครับท่าน อีป๊าต้องไปกินร้านที่อ่านมาจากเน็ตอีกแล้วครับท่าน ขับรถหาเป็นชั่วโมง GPS ก็แฮงค์แล้วแฮ็งค์อีก ลูกก็หิวแล้วหิวอีก ก็ยังหาไม่เจอ จนเกือบบ่าย 2  (นี่ฮีพยายามเกินไปรึป่าว) ไปเจอร้าน ร้านปิดค่ะ ปิดสนิทเลย และอาหารที่ป๊าจะพาไปกิน คือ บะหมี่ฮกเกี่ยน ขับรถต่อแบไร้ทิศทางจนไปเจอบะหมี่นี้แต่เป็นร้านอื่น กินไปคำแรกอยากกระโดดเตะป๊ายิ่งนัก มันก็บะหมี่บ้านเราดีๆนั้นเอง ทุกคนกินแบบว่า นี่เหรอบะหมี่ที่เองขับรถวนหาเป็นชั่วโมง กินบะหมี่เสร็จต้องไปกินขนมโอ๋เอ๋ แต่ร้านนี้ไม่หลงเพราะถามทางจากร้านบะหมี่มาอย่างดี กินแล้วก็งั้นๆแหละเหมือนวุ้นใสน้ำแข็ง กินเสร็จไปเที่ยวไหนต่อจำไม่ได้แล้ว แต่ตอนเย็นไปดูพระอาทิตย์ตกที่แหลมพรมเทพ สวยดีนะ แต่คนเราก็แปลกเนอะ มานั่งรอดูพระอาทิตย์ตกอยู่ได้ พอมันตกเสร็จก็ตัวใครตัวมันกลับบ้านกินข้าว คณะเราก็ไปหาร้านกินข้าวเหมือนกัน ร้านนี้จากคำแนะนำของร้านบะหมี่นั้น แต่ร้านนี้ไม่ประทับใจเลยอ่ะ ร้านแบบว่าชาวกรุงไปหน่อย เหมือนร้านที่ทัวร์ลงแบบนั้น ทำให้อาหารรสชาติไม่ใช้แบบท้องถิ่น ไม่ผ่านร้านนี้ (จำชื่อร้านไม่ได้)

กลางคืนอีกแล้วครับท่าน มามี้นอนไม่หลับอีกตามเคย จนตี 3 ปวดฉี่แต่ไม่กล้าไป ตัดสินใจปลุกป๊าไปเป็นเพื่อน ทรมานสิ้นดี...

ภูเก็ต ภาคสองและจบ
เด็กชอบแกล้งให้ตัวเปียก นี่เพิ่งอาบน้ำมาเมื่อกี้
 
ภูเก็ต ภาคสองและจบ
กันตี้ชอบทำปากจู๋ ได้มาจากน้อง
 
ภูเก็ต ภาคสองและจบ
แหลมพรมเทพ ที่เราต้องนั่งรอพระอาทิตย์ตกดิน นานถึง 1 ชั่งโมง
แต่เด็กๆก็สนุกได้นะ
 
ภูเก็ต ภาคสองและจบ
 
ภูเก็ต ภาคสองและจบ

 

เช้าวันสุดท้าย วันนี้ไม่มีแผนเที่ยวไหน กันตี้อยากอยู่เล่นน้ำทั้งวันเลย ป๊าบ่นไม่อยากกลับ อยากอยู่ซักอาทิตย์นึง มามี้เห็นด้วย ไม่อยากกลับเลย ชอบที่นี่จัง(ยกเว้นเวลากลางคืน) ทะเลสวย น้ำใส อาหารอร่อย ไม่วุ่นวาย มีแต่ฝรั่งที่วันๆนอนอาบแต่แดดเป็นส่วนตัวดี แต่ข้อเสียของแพงโคตร

กันตี้เล่นน้ำจนหยดสุดท้าย ตัวดำปี๋ บ่าย 2 เช็คเอาท์ หาอาหารเที่ยงกินกัน ป๊าหมดมุขแล้ว มามี้เลยเสนอร้าน ป่าหลายซีฟู๊ดอีกครั้ง ทุกคนเห็นด้วย ขับไปขับมาอีป๊าเจอร้านหมอมูดง ที่ฮีใฝ่ฝันว่าอยากกิน โฮ้ร้านมันอยู่ในดงจริงๆด้วย เป็นร้านแบบชาวบ้านจริงๆ ทำกันเอง โชคดีนะที่มากินกลางวันถ้ามากลางคืนต้องน่ากลัวๆแน่ๆเลย แต่อาหารก็อร่อยโคตรๆีกแล้ว รสชาติท้องถิ่นแท้ มามี้กินแบบไม่อยากอิ่มเลยอ่ะ

กินเสร็จขับรถซื้อของฝากไปเรื่อยๆ จนถึงเวลากลับบ้าน ขึ้นเครื่องตอน 6 โมงเย็น กอบัวหลับอีกแล้วเพราะโดนกรอกยาลดน้ำมูก ถึง กทม กลับถึงบ้านมามี้เอาเสื้อผ้าเก่าออกเอาของใหม่ใส่กระเป๋า เดินทางมาสระบุรีต่อทันทีเลย

ทริปนี้สนุกมาก คุยกับป้าบีว่า ถ้าเซี่ยวเยี่ยน (เพื่อนป้าบี) กลับมาเราจะไปกะบี่กัน

 

     Share

<< เที่ยวภูเก็ต ภาคแรกไปชะอำกันดีกว่า >>

Posted on Tue 21 Apr 2009 0:22

 

 
  
 


คอนเสิร์ตอีกแล้ว
มาแว้ว
ไปชะอำกันดีกว่า
ภูเก็ต ภาคสองและจบ
เที่ยวภูเก็ต ภาคแรก
ภาพย้อนรอยแบบสุดๆที่อัมพวา
จบอนุบาล 1 & Summer
คำถาม
เรื่อยเปื่อย
Update
วันแย่ๆ
เรื่องปวดหัวข้ามปี
ปีใหม่ 2009
Dream World
Admit อีกแล้ว และ อีกแล้ว
Admit อีกแล้ว
เรื่องของรองเท้า
เปิดเทอมแล้วคร้าบ
ก่อนเปิดเทอม
เที่ยวหัวหิน (อีกแล้ว)
ปิดค่าย
ค่าย ภาค 2
ค่ายน้องน้อยพิทักษ์โลกComments

ไข่ เอ๊ย ไข้สมองอักเสบของธันฉีดไปแล้วตอนขวบนึงจ้ะ
สงสัยก็ลองถามหมอดูดิ แอน
ส่วน IPD ของพี่ให้ฉีดเข็มเดียวตอนหลัง 2 ขวบเพื่อความประหยัด (ทั้งแทนและธัน)
เพราะเห็นว่า 2 ปีแรกเค้าอยู่บ้านอยู่แล้ว ความเสี่ยงน่าจะต่ำ กังวลแค่ตอนไปรร.

เรื่องน้ำหนักลูก ไม่ต้องกังวลหรอกแอน กอบัวเป็นดญด้วย นน.ก็น่าจะน้อยกว่า
เจ้าธันนั่นเกินเกณฑ์

แทนกับกันตี้ก็ใกล้เคียงกัน
พี่ก็ไม่ค่อยกังวลนะ ส่วนนึงก็น่าจะเป็นที่กรรมพันธุ์ด้วย เราคนเป็นพ่อแม่ก็ไม่ได้ตัวโตอะไร
อาหารการกินก็พยายามดูแลให้ดีที่สุดเท่าที่ทำได้ล่ะ
ออกกำลังก็น่าจะช่วยได้บ้าง เพราะทำให้กินง่ายขึ้น
Tan-Thun   
Tue 28 Apr 2009 13:52 [1]
Post Comment

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 


bestview in 1024*768
The best template from http://www.oblog.cn