ไปชะอำกันดีกว่า

     ครอบครัวเราตัวยังไม่ทันหายดำเลย ทริปชะอำก็มาจ่อคิวอีกแล้วครับท่าน กระเป๋าที่กลับจากภูเก็ตไม่ต้องรื้อเก็บไว้อย่างนั้น รอวันเที่ยวต่อ

ไปชะอำกันดีกว่า

ทริปนี้ไปทั้งหมด 4 ครอบครัว ก็แก็ง Tumble tot ที่ยังวนเวียนเจอกันตามที่เรียนของลูกๆอยู่ เราจองโรงแรมที่งานไทยเที่ยวไทยอีกแล้วครับท่าน Regent chalet chaam 3000/2 คืน แต่ไม่มีอาหารเช้านะ ถ้าอยากได้อาการเช้าเพิ่ม 1000 บาท ไม่เอาดีกว่า

ครอบครัวเรา ออกเดินทางแต่เช้าเพราะต้องไปเยี่ยมเพื่อนป๊า น้ารุ่งคลอดลูก ไปถึงเห็นสภาพแม่ลูกอ่อนแล้วนึกถึงตัวเองว่าผ่านมันมาแล้ว น้ารุ่งบ่นเหนื่อยมาก มามี้ก็ได้แต่ปลอบใจว่าซักพักจะดีขึ้นเอง

ออกเดินทางจากบ้านน้ารุ่ง 10 โมงเช้า ตอนแรกอยากแวะกินส้มตำ ที่ร้านตำไทย แถวๆมหาชัย ร้านนี้อร่อยมาก โดยเฉพาะตำ ปู ปลาร้าของโปรดมามี้ อร่อยมากแบบว่าซดน้ำเลยอ่ะ (เขียนไปน้ำลายไหลไป) แต่พอถึงร้านยังไม่หิวอ่ะและเด็กๆก็หลับด้วยเลย เดินทางต่อไป ไปถึงชะอำตอนแรกว่าจะแวะกินร้านสังเวียน แต่ครอบครัวลุงโอบอกให้รอก่อนค่อยไปกินด้วยกัน เอารอก็รอ

ครอบครัวน้าอ้อมถึงโรงแรมแล้ว ส่วนครอบครัวเราตามไปสมทบ อืมโรงแรมน่าอยู่กว่าที่คิด น่าอยู่มาก ร่มรื่น เหมาะกับพาเด็กๆไปเที่ยวแบบหมู่คณะมาก แต่ห้องที่พวกเรา 4 ครอบครัวได้ช่าง VIP เหลือเกิน เดินเข้าไปลึกมาก เรียกว่าอยู่ในสุดๆๆของโรงแรม ถ้ามีลึกกว่านี้อีกก็คงได้อันนั้นแหละ แต่โชคดีห้องที่ได้เป็นแบบติดกัน 4 ห้องพอดีเดินถึงกันได้ เหมาะกับการสังสรรค์ยิ่งนัก

ครอบครัวลุงโอมาถึง เราก็ออกไปกินข้าวกลางวันกัน แต่เลยเวลาอาหารกลางวันมา 2 ชั่วโมงแล้ว ในระหว่างที่รอ จะมีเสียงกันตี้พูดเป็นระยะ "อยากเล่นน้ำแล้ว" เราไปกินร้านปลาทู ร้านนี้มามี้ว่าไม่ค่อยอร่อยแล้วแต่ว่านั่งสบายเหมาะกับเด็กๆอีก เลยต้องไปกิน กินเสร็จขับไปซื้อ กุ้ง หอย ปู ปลา เตรียมไว้กินตอนเย็น

ไปชะอำกันดีกว่า
วิ่งกันกะจุย ระหว่างรอสมาชิก

ถึงโรงแรมเด็กๆ รีบเปลี่ยนชุด เล่นน้ำทันที คุณกอบัวก็ยังไม่ชอบเล่นน้ำอยู่ดี แปลกจัง แต่เวลาเล่นสระน้อยที่บ้านกลับชอบมากๆ เด็กเล่นกันจนเจ้าหน้าที่เดินมาบอกว่าสระปิดแล้ว นั้นคือมืดแล้ว ครอบครัวลุงต้นก็เพิ่งมาถึง

ไปชะอำกันดีกว่า
 
ไปชะอำกันดีกว่า

จัดการเด็กอาบน้ำ กินเข้า เด็กๆกินเสร็จเอาเด็กเข้าห้องเก็บเด็กเปิดการ์ตูนล่อ ผู้ใหญ่กินไปเมาส์ไป พวกแม่ๆกินเสร็จรีบจัดการเอาลูกนอน เพราะมีแผนจะไปเดินโต้รุ่ง เราไปเดินโต้รุ้งเฉพาะสาวๆเท่านั้น ชอบจังเหมือนกลับไปเป็นสาวเอาะๆอีกครั้ง (คิดเอาเอง) โต้รุ่งเดินมากๆก็เริ่มไม่ชอบอ่ะ มามี้คิดว่าของแพงเกินไป ราคาไม่สมเหตุสมผล แต่ที่ยังชอบก็โรตี ไอติมที่เขาว่าอร่อยสุดๆไปเลย มามี้ว่าก็งั้นๆแถมถ้วยตั้ง 25 บาท ไอติมกะทิทำไมแพงยังงี้หละ จะซื้อมะม่วงน้ำปลาหวานก็แพง มะม่วงลูกละ 30 บาท น้ำจิ้มกล่องละ 50 บาท โอ้วมายก๊อด น้าแอนบอกอย่ากินเลยแพงเกิน อืมช่ายเห็นด้วย เรา 3 คนกลับถึงโรงแรม 5 ทุ่ม น้าแอน น้าอ้อมกะเล่นไพ่ต่อ แต่พอไปถึง 2 คนนั้นแยกเข้าห้องนอนเลย มามี้เลยต้องนั่งกินโรตีและนั่งเก็บปูกินให้หมดแบบว่าเสียดายอ่ะ แต่ว่าโรตีอร่อยมาก

เช้าวันเสาร์

มีเรื่องตลก น้าแอนกะโต้งตื่นกันตั้งแต่ตี 5 น้าแอนจะพาโต้งออกไปเดินชายหาดแต่ด้วยความลึกของที่พักเรา น้าแอนเดินหลงทาง หาทางออกไม่เจอเพราะมันวกวนมาก เดินจนโต้งบอก แม่กลับห้องเหอะ

ไปชะอำกันดีกว่า
น้องฟาน(ชื่อนี้มามี้เป็นคนตั้งให้นะ) อายุ 5 เดือน ชอบเล่นน้ำมาก
 
 
 
ไปชะอำกันดีกว่า
กันตี้ชอบมากกกก

สายๆเด็กๆเล่นน้ำเหมือนเดิม เดี๋ยวเล่นหาดทราย เดี๋ยวเล่นสระ แต่น้ำทะเลขอบอกว่าไม่เวิร์คเลยขุ่นและคัน ออกไปกินข้าวเช้าแบบจริงๆจังๆกันเกือบ 11 โมง กินเสร็จลงมติว่าจะไปไหนกันต่อ ป๊าเสนอจะพาไป วนอุทยานปราณบุรี ครอบครัวเราเคยไปมาแล้ว มามี้รีบยกมือก่อนเลยว่าไม่ไปและเสนอกลับไปนอนโรงแรมเถอะ แต่มติไม่เป็นดังคาด อยากไปกันซะส่วนใหญ่ พอไปถึงเป็นโชคดีของมามี้ กอบัวหลับ มามี้อาสาเฝ้าลูก มามี้ไม่ชอบเดินชื่นชมธรรมชาติท่ามกลางแดดเปลี้ยงขนาดนี้  ทุกคนลงไปก็ยังร่าเริงปกติ ถ่ายรูปกัน เล่นกัน หายกันเข้าไปในป่าซักครึ่งชั่วโมงได้ ทุกคนออกมาสภาพเหมือนโดนธรรมชาติลงโทษ ไม่มีใครพูดจากะใครแล้ว แยกย้ายขึ้นรถขับกับโรงแรมทันที มามี้ขำจริงๆๆ

ไปชะอำกันดีกว่า
ระหว่างรอ เด็กจะออกมานั่งเล่น วิ่งเล่นข้างนอก ดีจังมีที่ให้เด็กวิ่งด้วย
 
 
ไปชะอำกันดีกว่า
ชอบใบเฟริน์กระโดดจัง ท่าสวยมากๆๆ
 
 
ไปชะอำกันดีกว่า
ผู้ใหญ่เอาบ้าง แต่ไม่น่ารักเหมือนเด็กเลย ทำไปได้ อิๆๆ

มามี้ยังพอมีแรง โทรไปถามเพื่อนๆว่ากินส้มตำ ปูปลาร้าเรียกพลังไหม ทุกคนโอเคทันทีแถมสั่งอีกเป็นสิบ มามี้ไปซื้อส้มตำเจ้าอร่อย อร่อยจริงๆแต่แพงโคตรอีกเหมือนกัน ซื้อสะโพกไก่ 4 ชิ้นก็ปาเข้าไป 200 บาทแล้ว ตอนแรกนึกว่าเขาคิดผิด เขาบอกไม่ผิดไก่ชิ้นละ 50 บาท อะไรกันนี่

ถึงโรงแรมกินกันดังแร้งรุม อร่อยมากๆๆ เด็กก็อร่อยกะไก่ทอดข้าวเหนียว ดีใจจัง กินเสร็จลุงโอต้องออกไปซื้อ กุ้ง หอย ปู ปลา มากินตอนเย็น ที่เหลือพาเด็กๆเล่นน้ำเล่นกันจนมืดเช่นเดิม ขึ้นมาเด็กๆกินข้าวกันได้เยอะจริงๆ กินเสร็จหลับเพราะหมดแรง ที่เหลือทำกิจกรรมตามอัธยาศัย

ไปชะอำกันดีกว่า
อะตอมกะกอบัว เรียนด้วยกันที่ Tumble tot อีกแล้วครับท่าน
 
 
ไปชะอำกันดีกว่า
เล่นว่าวกะลุงต้น
 
 
ไปชะอำกันดีกว่า
 
 
 
ไปชะอำกันดีกว่า

วันอาทิตย์

เช้านี้อากาศไม่เป็นใจ ครอบครัวเราตื่นเช้ามากเพราะให้น้าแอนมาปลุก กะพากันตี้เล่นทรายซัก 2 ชั่วโมงก่อนกลับ ครอบครัวเราต้องกลับก่อนเพราะ ตอนบ่ายโมงกันตี้มีแสดง concert เล่นเปียโน 2 เพลง ไม่ได้ซ้อมเล้ย กันตี้มีบ่นเล็กน้อย แต่ก็ยอมเข้าใจแต่โดยดี กลับถึง กทมเที่ยงพอดี จับเด็กๆกินข่้าว

ตุณตา คุณยาย ป้าบี มาดูกันตี้ด้วย เด็กๆแสดงกันน่ารักมากกกก เล่นผิดๆถูกๆ ตอนซ้อมในห้องเล่นถูกหมดทุกคน แต่พอมาเล่นต่อหน้าผู้ชม คงมีตื่นเต้นกันบ้าง จำโน๊ตไม่ได้ซะงั้น แต่ก็น่ารักดี

     Share

<< ภูเก็ต ภาคสองและจบมาแว้ว >>

Posted on Tue 28 Apr 2009 23:34

 

 
  
 


คอนเสิร์ตอีกแล้ว
มาแว้ว
ไปชะอำกันดีกว่า
ภูเก็ต ภาคสองและจบ
เที่ยวภูเก็ต ภาคแรก
ภาพย้อนรอยแบบสุดๆที่อัมพวา
จบอนุบาล 1 & Summer
คำถาม
เรื่อยเปื่อย
Update
วันแย่ๆ
เรื่องปวดหัวข้ามปี
ปีใหม่ 2009
Dream World
Admit อีกแล้ว และ อีกแล้ว
Admit อีกแล้ว
เรื่องของรองเท้า
เปิดเทอมแล้วคร้าบ
ก่อนเปิดเทอม
เที่ยวหัวหิน (อีกแล้ว)
ปิดค่าย
ค่าย ภาค 2Comments

ก๊อกๆ ยังไม่กลับจากชะอำอีกเหรอ รอนานแล้วน้า....
กันตี้กะรร.ใหม่เป็นไงบ้าง

อ่อ เรื่องฟันกอบัวไม่ต้องกังวลมากนะจ๊ะ ก็พยายามรักษาความสะอาดให้ดี แปรงฟันหลังอาหารบ้าง น่าจะโอเคจ้ะ
หมอบอกเกิดได้จากหลายเหตุ หมอมีถามด้วยว่าเคย admit ไหม ถ้าเคยป่วยมากแค่วันสองวันก็ทำให้ฟันเป็นงี้ได้ล่ะ
ช่วงนี้ก็รักษาฟันให้ดี + กินฟลูฯวันละเม็ดเพื่อฟันแท้ที่แข็งแรงจ้ะ (เพราะฟันแท้ฟอร์มตัวตอนลูก 1-3 ขวบ)
Tan-Thun   
Tue 19 May 2009 14:46 [2]

คิดถึงกันตี้กะกอบัวจัง

อืมคุณพ่อกระโดดสูงมากเลยนะนั้น

พี่ทรัพย์   
Wed 6 May 2009 0:44 [1]
Post Comment

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 


bestview in 1024*768
The best template from http://www.oblog.cn