มาแว้ว

ห่างหายจากการเขียนไดไปนานมากทั้งๆที่มีเรื่องราวมากมายที่อยากบันทึก มาร่วมรื้อฟื้นความทรงจำ(สั้น)กันนะ

วันที่ 6 - 15 พ.ค

กันตี้ไปเรียนเตรียมความพร้อมที่ รร ใหม่ หลังจากที่มามี้บิ้วอารมณ์ลูกมานานเรื่องต้องไป รร ใหม่ แต่กันตี้ก็พร่ำพูดว่าจะไปเรียนที่ BBS ( รร เดิม) ตลอกเวลา ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง ตื่นเต้นทั้งแม่ละลูก ส่วนป๊าเฉยๆ คืนก่อนไป กันตี้ถามอย่างน่าสงสารมาก ว่า พรุ่งนี้กันตี้ต้องไป รร LBS แล้วใช่ไหม มามี้ก็ตอบว่าใช้ครับ แล้วกันตี้ก็มีสภาพดังนี้ นอนเฉยๆ หน้าตาบอกว่าเครียดมาก ซักพักเริ่มสะอื้นเล็ก น้ำตาไหลมาหน่อย ภาพนี้พอกระตุกหัวใจมามี้ได้ ได้แต่คิดว่าพรุ่งนี้งานเข้าแน่ตู มามี้ก็บอกกันตี้ว่ากันตี้ไม่ต้องกังวลนะ มามี้จะไม่ทิ้งกันตี้ไปไหนหรอก เดี๋ยวมามี้จะนั่งรอในรถ มามี้ไม่ทิ้งไปไหน น่านโกหกลูกซะงั้น ใจจริงไม่ชอบเลยเรื่องการโกหกแต่ครั้งนี้จำเป็นจริงๆเพื่อความสบายใจของลูก คำพูดแค่นี้ทำเอากันตี้นอนหลับได้

เช้าวันรุ่งขึ้น กันตี้ตื่นมาแบบไม่สดชื่น แววตาเริ่มกังวลอีกแล้ว ปะป๊าพยายามบิ้วอารมณ์ เล่น พูดคุย กันตี้ก็ดีขึ้นบ้าง เช้านี้กินอะไรไม่ได้เลย มามี้เลยให้กินนมเลย มามี้เข้าใจว่ากันตี้เครียดจนกินไม่ลง ยิ่งใกล้ถึง รร เสียงสะอื้นเริ่มแรงขึ้นตามลำดับ
พอรถจอดสนิทเท่านั้นแหละคะ อ้วกแตกออกมาทันทีแต่ยังดีนะลงจากรถทันท่วงที อ้วกเลยไปเลอะที่ลานจอดรถแทน ปะป๊าพากันตี้ไปเล่นที่สนามเด็กเล่น รอเวลาเข้าแถว ตอนเล่นอารมณ์เริ่มสนุกแล้ว แต่พอเข้าแถวถึงเวลาต้องจากกันเท่านั้นแหละ บ่อน้ำตาแตกอีกแล้ว วันนี้มามี้สงสารกันตี้มาก ตอนเข้าเรียน k1 ที่ รร เดิมกันตี้ยังไม่ร้องขนาดนี้เลย เล่นเอามามี้อยากร้องไห้ตามกันตี้ไปเลย บ้าไปแล้วเรา ถามป๊าว่าสงสารลูกบ้างป่าว ป๊าบอกเฉยๆ ฮีทำหน้าแมนมาก ที่ไหนได้ตอนเย็นมาสารภาพว่าสงสารลูกจับใจ

ตอนบ่าย มามี้ไปรับกันตี้หน้าตาร่าเริงมาก ผิดกับคนที่ไปส่งเมื่อเช้ามากแบบว่าหน้ามือกับหลัง... เลย กันตี้ดูมีความสุขสุด โชว์โน่นโชว์นี่ให้ดูว่าทำอะไรบ้าง มามี้เห็นแล้วใจชื้นเลย

เช้าอีกวันเหมือนเดิมเป๊ะ ร้องน้อยลงมาหน่อย ปะป๊าคุยกะ teacher เขาบอกว่ากันตี้ร้องแค่ตอนนี้ พอขึ้นห้องไปก็ไม่ร้อง และร่วมกิจกรรมทุกอย่าง ที่เล่าเนี้ยมามี้ฟังรู่เรื่องแค่นี้ ที่จริง teacher พูดอะไรอีกเยอะแต่มามี้แปลได้แค่เนี้ย อยากผ่าสมองตัวเงจริงๆ เซ็งมากๆๆๆทำไมเราภาษาห่วยขนาดนี้นะ แล้วพูดได้ฟังได้แค่เนี้ย ตูจะสื่อสารกะครูไงหละเนี้ย มามี้เครียดอยู่พักนึง กลับบ้านเริ่มเปิดตำรา เรียนภาษาอังกฤษจาก CD เพื่อให้คุยกะครูได้

เช้าวันต่อๆมาร้องไห้น้อยลงตามลำดับ วันรองสุดท้ายไม่ร้องเลย วันสุดท้ายทาง รร พาไปทัศนศึกษาที่บ้านของเล่นที่อยุธยา แต่มามี้ไม่ได้ให้กันตี้ไป เพราะมีความรู้สึกว่าไปไกลจัง ฝนก็ตกด้วย และคิดว่าที่นั้นคงไม่เหมาะกับกันตี้หรอก กันตี้เลยอดไปทัศนศึกษากะเพื่อนแต่กันตี้เหมือนจะดีใจที่ได้อยู่บ้านกะมามี้และน้อง

สำหรับน้องกอบัว
ตอนนี้พูดได้เยอะมากแล้วนะ เริ่มพูดตั้งแต่ตอน 1 ขวบ 6 เดือน สำหรับกอบัวมามี้ไม่เครียดเรื่องพูดเลย พอมีลูกคนที่สอง ความกังวลต่างๆหมดไปเยอะแต่ที่ยังกังวลอยู่ก็มีอยู่เยอะ (เอะยังๆไง) พี่กันตี้พูดได้ตอน 2 ขวบ 2 เดือน มามี้ก็คิดว่าถ้ากอบัวจะพูดช้าพูดเร็วก็ไม่เป็นไร ยังไงเดี๋ยวก็พูดได้เหมือนกันเหมือนการเดิน เดินช้าเดินเร็ว ไม่เห็นเป็นไร สุดท้ายเดินได้เหมือนกัน

กอบัว เรียก ปะป๊า หมา หมี ปู ไก่ ไป เอา ไม่เอา ไฟ ตุ๊กแก โอ้ยเยอะมาก หลังๆเริ่มเรียก ตี้ (กันตี้) หมาหมี (มามี้) กอบัวออกเสียงแบบนี้จริงๆนะ หมาหมี    พี่มิวบอกว่ากอบัวเรียกมามี้ได้ต้องไปขอบคุณ คุณหมา กะ คุณหมี ตอนนี้มามี้เลยเป็นทั้ง หมา และ หมี ไปในตัวเดียวกัน


ช่วงนี้ กอบัวกินได้น้อยลงมากๆๆๆๆๆ ผอมได้อีก นี่เป็นเรื่องหนึ่งที่มามี้เครียดไม่รู้จะทำไงดี หมดหนทางแล้วจริงๆ เมื่อก่อนว่ากันตี้กินน้อยแล้วนะ 5 -6 คำ ก็ยังดี แต่กอบัวไม่กินเลย เฮ้อ กลุ้มมากกกกกกกกก อีป๊าไม่สะทกสะท้านอีกแล้วในเรื่องนี้

ตอนนี้กันตี้เปิดเทอมอย่างเป็นทางการแล้ว โปรดติดตามตอนต่อไปนะคะ

     Share

<< ไปชะอำกันดีกว่าคอนเสิร์ตอีกแล้ว >>

Posted on Wed 20 May 2009 22:37

 

 
  
 


คอนเสิร์ตอีกแล้ว
มาแว้ว
ไปชะอำกันดีกว่า
ภูเก็ต ภาคสองและจบ
เที่ยวภูเก็ต ภาคแรก
ภาพย้อนรอยแบบสุดๆที่อัมพวา
จบอนุบาล 1 & Summer
คำถาม
เรื่อยเปื่อย
Update
วันแย่ๆ
เรื่องปวดหัวข้ามปี
ปีใหม่ 2009
Dream World
Admit อีกแล้ว และ อีกแล้ว
Admit อีกแล้ว
เรื่องของรองเท้า
เปิดเทอมแล้วคร้าบ
ก่อนเปิดเทอม
เที่ยวหัวหิน (อีกแล้ว)
ปิดค่ายComments

ลืมๆ จะบอกว่าอยากอยู่ถึง 90 ตั้งแต่มีลูกนี่ล่ะ อยากเห็นหน้าหลาน เหลน โหลน
แต่อยากอยู่อย่างมีคุณภาพนะ คนเรานะ เลือกวันตายไม่ได้ แต่เลือกที่จะมีสุขภาพกายและใจที่ดีได้ จริงมะ ^__^

ส้ม   
Sat 23 May 2009 22:27 [1]
Post Comment

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 


bestview in 1024*768
The best template from http://www.oblog.cn