คอนเสิร์ตอีกแล้ว

วันที่ 18 พ.ค 52

วันนี้กันตี้ไปแสดงคอนเสิร์ตอีกครั้ง ครั้งนี้เป็นคอนเสิร์ตใหญ่ประจำปี (มั้ง) เด็กๆที่เรียนต้องออกมาแสดงทุกคน แต่ครั้งนี้ผู้ชมจะเยอะมากกว่าครั้งที่แล้วเพราะจัดข้างนอกโรงเรียนเลย ครั้งนี้เป็นการเล่นคู่ กันตี้คู่กะพี่ธาม ทั้งคู่เลือกเล่นเพลง กระรอกน้อยกะ space patrol เป็นเพลงของเล่ม 2 แต่กันตี้กะพี่ธามสามารถเล่นได้แล้ว เล่นพร้อมกับเพลงด้วยนะ เก่งมากๆๆ

คอนเสิร์ตครั้งนี้ เด็กๆทุกคนน่ารักอีกแล้ว เด็กนี่ทำอะไรก็น่ารักไปหมด ถึงจะเล่นได้เล่นไม่ได้ เล่นผิดเล่นถูกก็เรียกรอยยิ้มจากผู้ชมได้ตลอดเวลา แต่คอนเสิร์ตครั้งนี้ จัดเสียงไม่ดีเลย เสียงเปียโนรู้สึกจะฟังแปลกๆไปและเสียงดนตรีดังกลบเสียงเปียโนที่เด็กๆเล่นอ่ะ แต่แค่นี้มามี้กะปะป๊าก็ยิ้มแก้มแทบแตกแล้ว โดยเฉพาะป๊าผู้ปลุกปั้นกันตี้ในเรื่องนี้

หลังจากเรียนเล่ม 2 มาได้แค่ 2 ครั้ง เด็ก 2 คนนี้ก็ต้องโม้ใส่กันดังนี้

พี่ธาม : พี่ธามเล่นเพลง กระรอกน้อย ได้แล้วนะ

กันตี้    : กันตี้ก็เล่นได้

พี่ธาม  : พี่ธามเล่นเพลง คุ๊กคู ได้แล้วนะ

กันตี้   : กันตี้ก็เล่นได้

พี่ธาม  : พี่ธามเล่นเพลง Honey bee marchได้แล้วนะ

กันตี้   : อึ้ง (เพราะกันตี้ยังเล่นไม่ได้) ซักพัก ก็บอกพี่ธามไปว่า ปะป๊ากันตี้เล่นได้ แล้ว (อืม รู้จักหาทางออกซะด้วย)

พี่ธาม : เงียบไปเลย คงคิดว่าปะป๊ามาเกี่ยวไรด้วยอ่ะ

จบการสนทนา ณ บัดนาว

ข้อดีของการโม้ใส่กัน คือ กันตี้กลับมาตั้งหน้าตั้งตาซ้อมเพลงนี้ใหญ่เลย เพลงนี้เป็นเพลงของเล่ม 2 ซึ่งยังไม่ได้เรียนกันเลยอ่ะ เพลงนี้ค่อนข้างยากที่เดียว ในที่สุดกันตี้ก็เล่นได้ ฮีภูมิใจใหญ่เลย ที่นี้เล่นเพลงนี้ทุกวันพร้อมกับชมตัวเองด้วยกรณีไม่มีใครชม

กันตี้ซ้อมเปียโนเกือบทุกวัน ที่เกือบทุกวันเพราะถ้าวันไหนป๊ากลับดึกก็ไม่ต้องซ้อม กันตี้ไม่ค่อยชอบซ้อมพร้อมเพลง เพราะต้องคอยฟังจังหวะดนตรีให้ได้ แต่คุณครูบอกว่าเวลาซ้อมต้องซ้อมกับดนตรีด้วย ซึ่งกันตี้จะมีอิดออดทุกครั้งไป

มามี้กะปะป๊าแบ่งหน้าทีกันชัดเจน มะมี้สอนกันตี้ทำแบบฝึกหัดในตอนบ่าย ทำแบบฝึกหัด 1 หน้าได้ดาว 1 ดวง วันไหนทำมากได้มาก ทำน้อยได้น้อย ไม่บังคับ สะสมครบ 50 ดวง ได้ของเล่น 1 ชิ้น แบบไม่แพง ซึ่งแพงไม่แพง มามี้กำหนดเอง ตอนประมาณทุ่ม-สองทุ่ม ซ้อมดนตรีกะปะป๊า (เพราะมามี้ไม่สามารถในเรื่องนี้โดยสิ้นเชิง) ซ้อมดนตรีได้ดาวอีก 2 ดวง เพราะฉะนั้นดาว 50 ดวงเลยจิ๊บๆไปเลย ไม่กีวันก็ได้แล้ว

เด็กหญิงกอบัว เวลาพี่กันตี้ไป รร ชีจะต้องปืนขึ้นเก้าอี้เพื่อฝึกซ้อมเปียโนกะเขาบ้าง ร้องด้วยนะ "โด โด โด" และต้องเปิดหนังสือเพื่ออ่านโน้ตด้วย พี่กันตี้ทำอย่างไรน้องเดินตามรอยเป๊ะ เห็นพี่กันตี้ดึงกางเกงลงแล้วแอ่นเพื่อฉี่ กอบัวไปยืนข้างๆดึงกางเกงลงแล้วแอ่นทันที ทำท่าจับนิดหน่อยแต่ไม่มีให้จับ เห็นแล้วขำกลิ้ง น่ารักดีเนอะ

คอนเสิร์ตอีกแล้ว
 
ระหว่างวันซุ่มฝึกซ้อม เพื่อให้ทันพี่กันตี้
พี่กันตี้มักว่าน้องเสมอว่า กอบัวเล่นมั่วอีกและ

 

คอนเสิร์ตอีกแล้ว
 
น้ำมูกไหลหยดย้อย เป็นของฝากที่พี่กันตี้เอาจาก รร เอามาฝากน้องอยู่เสมอ

 

วันที่ 20 พ.ค 52

 

 
ชุด นร ใหม่ท่อนบน เก่าท่อนล่าง (ได้มรดกมาจากพี่ธาม กางเกงกะรองเท้า)
ประหยัดได้เยอะทีเดียว

 

 
ตอนเช้า ยังมีความสุขอยู่มากมาย


วันแรกที่เปิดเทอมซะที คาดเดาได้ว่าจะเกิดอะไรกะกันตี้ ก็ร้องไห้จนอ้วกแตกเหมือนเคยนะซิ รแต่วันนี้มามี้เริ่มเข้มแข็งแล้วเฟ้ย มามี้เริ่มชินแล้วอ่ะ ร้องเดี๋ยวก็หยุด อ้วกเดี๋ยวก็กินใหม่ก็เท่านั้น ตอนเย็นไปรับก็ร่าเริงเหมือนเดิมแหละ แถมไม่ยอมกลับบ้านอีก วิ่งเล่น เล่นทราย อยู่อีกเป็นชั่วโมง มามี้คุยกะครูประจำชั้นกันตี้อีกแล้ว เวลานี้แหละทำใจลำบากอ่ะ มามี้ยังเรียนจาก cd ได้ 2 บท เองต้องออกใช้สนามจริงซะแล้ว ครูประจำชั้นกันตี้เป็นผู้ชายชื่อ terence มาจากอังกฤษ และยังมีครูไทยอีก 2 คน เป็นครูผู้ช่วย ขื่อ ครูจุ๋มกะครูป้อม ห้องกันตี้ มี 21 คน อีตา terence เนี้ยฮีเป็นมิตรมาก เห็นหน้าเราเป็นไม่ได้ต้องทักทาย สวัสดีครับ มามี้ก็ตอบว่าสวัสดีค่ะ แล้วสมองน้อยๆ ก็เริ่มประมวลผลถามเกี่ยวกะกันตี้ ด้วยความอยากรู้ว่าลูกเป็นไงก็ต้องถามอ่ะ เออๆๆๆๆ how is he? ไม่รู้ถูกหลักอะไรป่าว แต่ฮีเข้าใจเฟ้ย ฮีตอบยาวประมาณ 2 หน้าได้ มามี้ฟังได้ว่า ขึ้นห้องไปก็ไม่ร้องแล้ว เขาเก่งนะ เขาเข้าใจที่ผมพูด เขาตอบคำถามได้ บลาๆๆๆๆ ถามนิดเดียวตอบซะเยอะเลย มามี้ก็ได้แต่ตอบ OKๆๆๆๆ หลังๆฮีคงรู้ว่าอีนี้ OK ตลอดเวลามานเริ่มไม่รู้เรื่องแล้วเลยหยุดพูด อืมดีมาก ครูฝรั่งเดินไป มามี้ไปหาครูไทยดีกว่า แต่ครูไทยจะรู้เกี่ยวกับชีวิตประจำวันซะมากกว่า

มามี้ชอบ รร นี้จัง กันตี้ได้เล่นเต็มที่เลย ไม่เน้นเรียน หรือขีดเขียนแต่อย่างได ไม่มีเขียนตามเส้นปะ ไม่ต้องนั่งระบายสีตามกรอบทีมีให้ การเรียนจะเป็นลีกษณะ ธีม เช่นตอนนี้เป็นธีม รร ของเรา เช่นวันนี้กันตี้เลยได้เดินดู รร ทั่วเลย กันตี้เล่าใหญ่เลย ว่ามีห้องสมุดใหญ่มากเลย ได้ไปดูห้องเรียนพี่ประถมด้วย ฮีตื่นเต้นใหญ่ อยากพามามี้ไปดูบ้าง

ตอนนี้ได้เฝ้ารอดูว่า กันตี้จะเลิกร้องไห้เมื่อไหร่ อยากให้ลูกมีความสุขในการไป รร นะครับ

 

 

 

     Share

<< มาแว้ว >>

Posted on Sun 31 May 2009 11:31

 

 
  
 


คอนเสิร์ตอีกแล้ว
มาแว้ว
ไปชะอำกันดีกว่า
ภูเก็ต ภาคสองและจบ
เที่ยวภูเก็ต ภาคแรก
ภาพย้อนรอยแบบสุดๆที่อัมพวา
จบอนุบาล 1 & Summer
คำถาม
เรื่อยเปื่อย
Update
วันแย่ๆ
เรื่องปวดหัวข้ามปี
ปีใหม่ 2009
Dream World
Admit อีกแล้ว และ อีกแล้ว
Admit อีกแล้ว
เรื่องของรองเท้า
เปิดเทอมแล้วคร้าบ
ก่อนเปิดเทอม
เที่ยวหัวหิน (อีกแล้ว)Comments

แหล่ม
นน   
Wed 23 Jun 2010 17:50 [6]

หายไปนานมากกกกกกก..
คิดดูดิ พรุ่งนี้แทนจะคอนเสิร์ตม่างแล้วนะ... หุ หุ
Tan-Thun   
Fri 31 Jul 2009 11:35 [5]

ทำไงง่ะ ไม่ขึ้น


Jeab   
Wed 1 Jul 2009 0:10 [4]

ขอลอง Icon หน่อยนะ
{@mylittledoji}
Jeab   
Wed 1 Jul 2009 0:09 [3]

ก๊อกๆ เจ้าของบ้านนี้หายเงียบไปหนาย...
Tan-Thun   
Mon 29 Jun 2009 12:04 [2]

ยังไม่อัพไดอีกหรอ ดองนานกว่าพี่อีก

พี่ส้ม   
Sat 13 Jun 2009 23:35 [1]
Post Comment

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 


bestview in 1024*768
The best template from http://www.oblog.cn